Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh đi dự Đại hội các DTTS Việt Nam lần thứ nhất

 18/05/2010

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều 8/5/2010, tại phòng họp 301 Hội trường UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Nhất, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 12 tỉnh Hà Giang đã gặp mặt Đoàn đại biểu của tỉnh đi dự Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ nhất. Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa 12 tỉnh; Bàn Đức Vinh, đại biểu Quốc hội khóa 12, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang.

Tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam, Đoàn đại biểu Hà Giang có 63 đại biểu, trong đó có 60 đại biểu chính thức được lựa chọn bầu từ cơ sở; 03 đại biểu chính thức công tác tại địa phương do Trung ương chọn. Đặc biệt, Đoàn đại biểu của tỉnh Hà Giang có 04 đại biểu được tham gia đoàn đại biểu đại diện cho 54 dân tộc dự buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 04 đại biểu được tham gia đoàn đại biểu dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ). Trong thời gian từ ngày 09 đến 14/5/2010, ngoài 08 đại biểu được tham dự lễ dâng hương tại Đền Hùng, gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong đoàn của tỉnh sẽ được đi thăm quan triển lãm giới thiệu bản sắc văn hóa, thành tựu các dân tộc Việt Nam; viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Hà Nội; vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm nhà sàn Bác Hồ. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu DTTS đã phát biểu cảm tưởng, nêu nhiều ý kiến, tâm tư nguyện vọng của dân tộc thiểu số mình, địa phương nơi đang công tác, học tập và sinh sống với các đồng chí lãnh đạo tỉnh. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Minh Nhất khẳng định những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là kết quả tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt được trong thời kỳ suy thoái kinh tế năm 2009 là có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào các DTTS. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam là sự kiện chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng trong đời sống cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn của các dân tộc thiểu số đối với thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam. Đồng thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là thời kỳ đổi mới. Chính vì vậy, 63 đại biểu của Hà Giang đi dự Đại hội lần này có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây cũng là niềm vinh dự và tự hào được đại diện cho các dân tộc của tỉnh. Đồng chí mong muốn các đại biểu đi dự Đại hội cần khắc phục khó khăn, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong đoàn; chấp hành tốt nội quy, quy định Đại hội đề ra. Đồng thời lĩnh hội những kinh nghiệm quý báu của các dân tộc đang sinh sống tại những tỉnh, thành phố trong cả nước từ Đại hội để về tuyên truyền lại cho bà con nhân dân các dân tộc tỉnh nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền địa phương tin cậy giao phó, các dân tộc gửi gắm đến Đại hội. Đồng chí chỉ đạo các cán bộ được tỉnh giao nhiệm vụ phục vụ đoàn cần thực hiện tốt công tác đảm bảo trong sinh hoạt, an ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu.

Tin, ảnh: Minh Tâm
(Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Hà Giang)

[TT: NTV]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Quyết định về việc bổ sung đại biểu chính thức dự Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2009 (05/2010)
 •  
 • Báo cáo tham luận của anh Tẩn Văn Đức về kết quả vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền An ninh Biên giới Quốc gia và xây dựng thôn bản vững mạnh (04/2010)
 •  
 • Báo cáo tham luận của anh Sùng Đại Dùng tại Đại hội toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ nhất (04/2010)
 •  
 • Danh sách đại biểu tỉnh Hà Giang dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (02/2010)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Hà Giang lần thứ nhất (01/2010)
 •  
 • Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Yên Minh lần thứ nhất (01/2010)
 •  
 • Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Xín Mần   (01/2010)
 •  
 • Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Vị Xuyên lần thứ nhất (01/2010)
 •  
 • Huyện Quang Bình tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (01/2010)
 •  
 • Ngày 18.11, huyện Hoàng Su Phì đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số lần thứ nhất. (01/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,260,581


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs