Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 09/04/2010
Tạp chí dân tộc tổ chức hội nghị cộng tác viên năm 2010
Ngày 09/03/2010, tại Hà Nội, Tạp chí Dân tộc tổ chức Hội nghị cộng tác viên năm 2010. Các đồng chí Phó Chủ nhiệm Uỷ bản Dân tộc: Hoàng Xuân Lương, Hà Hùng dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và đại biểu cộng tác viên là các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu ở các Học viện, trường đại học và các cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Trung ương.

Sau báo cáo của đồng chí Tổng biên tập về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và những trọng tâm tuyên truyền trên Tạp chí Dân tộc trong năm 2010 - Năm của những sự kiện trọng đại của đất nước, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XI của Đảng.

Những ý kiến phát biểu tại hội nghị đã bày tỏ niềm phấn khởi trước những đóng góp của Tạp chí Dân tộc-cơ quan lý luận của Uỷ ban Dân tộc đối với những vấn đề cơ bản của công tác dân tộc đã có nhiều chủ động, sáng tạo trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc, đi sâu phản ánh các vấn đề bức xúc đặt ra cần giải quyết đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng mong muốn Tạp chí sẽ quan tâm hơn nữa và đề cập thẳng thắn đến các khó khăn, hạn chế và nhất là các giải pháp tháo gỡ đối với vùng dân tộc, miền núi trước xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và yêu cầu của việc tăng cường đại đoàn kết toàn dân tộc.

Với những trọng tâm tuyên truyền trong năm 2010, nhất là để có nhiều bài viết gửi về chuyên mục “Những ý kiến với Đảng về công tác dân tộc và chính sách dân tộc trong giai đoạn mới”, nhiều ý kiến đề nghị Tạp chí có kế hoạch, tạo điều kiện để các nhà khoa học được đến nắm thực tế ở một số địa bàn tiêu biểu như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ.

Phát biểu với hội nghị, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương đã hoan nghênh sự quan tâm cùng những cộng tác thường xuyên của các nhà khoa học, các cán bộ quản lí ở Trung ương và địa phương với Tạp chí Dân tộc nói riêng, với Uỷ ban Dân tộc nói chung, ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, biên tập viên-phóng viên, chuyên viên của Tạp chí, cùng những đóng góp của Tạp chí trong năm qua và mong trong năm 2010, đội ngũ biên tập viên-phóng viên và các đồng chí cộng tác viên của Tạp chí bám sát đường lối, chủ trương, chính sách dân tộc cùng thực tiễn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để có nhiều bài viết giàu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn công tác tuyên truyền và nghiên cứu, tổng kết lý luận về công tác dân tộc.

Quang Hải

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,913,330


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs