Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 09/04/2010
Họp báo thông báo kết quả đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, tỉnh và kế hoạch tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam
Ngày 17/3/2010, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội toàn quốc tổ chức cuộc họp báo: Thông báo kết quả Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, tỉnh và công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin-Truyền thông, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Thay mặt Ban Chỉ đạo Trung ương, đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam đã thông báo kết quả Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, tỉnh.

Theo chỉ đạo và hướng dẫn của Trung ương, 311 huyện và 51 tỉnh đã tổ chức Đại hội, 01 tỉnh không tổ chức Đại hội chỉ chọn cử đại biểu tiêu biểu dự Đại hội toàn quốc. Ba tỉnh Điện Biên, Gia Lai, Kiên Giang được chọn tổ chức Đại hội điểm của cả nước. Huyện tổ chức Đại hội sớm nhất là huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (15/9/2009); tỉnh tổ chức Đại hội sớm nhất là tỉnh Kon Tum (15/10/2009). Thành phố Cần Thơ là địa phương cuối cùng tổ chức Đại hội cấp tỉnh (22/01/2010).

Đại hội cấp huyện, tỉnh đã đánh giá và khẳng định sự đúng đắn, nhất quán về đường lối, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc là nhiệm vụ vừa mang tính cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài của cách mạng Việt Nam. Do vậy, Đảng ta đã tập hợp được đồng bào dân tộc thiểu số đi theo cách mạng, tiến hành thắng lợi 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, hết sức vẻ vang của dân tộc và trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua Đại hội, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân về công tác dân tộc và đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiều địa phương đã kiểm điểm sâu sắc, chỉ ra những vấn đề bất cập, hạn chế trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc, đề ra được chương trình hành động thiết thực trong thời gian tới. 311 Đại hội cấp huyện và 51 Đại hội cấp tỉnh đều thông qua Quyết tâm thư gửi đến Đảng, Nhà nước bày tỏ ý chí, quyết tâm phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, từng dân tộc, từng địa phương thực hiện thắng lợi đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; vươn lên phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tại Đại hội của 311 huyện và 51 tỉnh, thành phố đã có 1.344 tập thể và 4.499 cá nhân được khen thưởng với các hình thức: Giấy khen, Bằng khen của địa phương, Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Theo quy định, đã có 59.413 đại biểu chính thức dự Đại hội 2 cấp được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”. Tại Đại hội cấp tỉnh, Ban chỉ đạo Đại hội toàn quốc đã tặng 51 Bức trướng với nội dung: “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”.

Thành công của Đại hội cấp huyện, tỉnh là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ; có sự tham gia, phối hợp tích cực của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Đại hội toàn quốc; đặc biệt là vai trò chỉ đạo tổ chức thực hiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự ủng hộ, tham gia tích cực của đồng bào các dân tộc. Thành công của Đại hội khẳng định đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, được chứng minh bằng những kết quả phát triển toàn diện, sinh động ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Về Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam, đồng chí Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương cho biết: Ngày 26/02/2010, Ban Chỉ đạo Đại hội đã có Quyết định số 05/QĐ-BCĐ ĐHCDTTS phê duyệt Kế hoạch tổ chức đại hội đại biếu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam sẽ chính thức khai mạc vào 9h00 sáng ngày 12/5/2010. Đại hội sẽ diễn ra trong 02 ngày: 12 và 13/5/2010 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Đại biểu dự Đại hội có 1.700 người (trong đó 1.250 đại biểu địa phương, 450 đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương).

Đại biểu khách mời có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội toàn quốc, Trưởng hoặc Phó ban Chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các trí thức, văn nghệ sĩ, nghệ nhân, doanh nhân tiêu biểu là người dân tộc thiểu số.

Sau thông báo kết quả Đại hội ở cấp huyện, tỉnh và Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam, nhiều câu hỏi cùng những đề nghị của các nhà báo về cơ cấu đại biểu, tỷ lệ đại biểu trẻ; về các hoạt động được tổ chức trước, trong thời gian đại hội; về nắm những gương tiêu biểu dân tộc thiểu số để tuyên truyền và công tác tuyên truyền đối ngoại… đã được đáp ứng. Đồng thời, đồng chí Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam đã đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương, trong và ngoài nước quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền về thành công của Đại hội các cấp, các gương điển hình tiên tiến… để Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam trở thành Ngày hội lớn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, niềm tự hào của đồng bào các dân tộc thiểu số.

PV

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,917,716


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs