Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo cáo điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi của anh Từ Quới Minh Hiện thường trú tại: 144B Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều

 31/03/2010

BÁO CÁO ĐIỂN HÌNH
VỀ SẢN XUẤT KINH DOANH VƯƠN LÊN TỪ KHÓ KHĂN

Kính thưa :

- Đoàn Chủ tịch
- Quý đại biểu và Đại hội

Được Ban Tổ chức và đoàn Chủ tịch Đại hội cho phép, tôi xin báo cáo điển hình về quá trình sản xuất kinh doanh vươn lên từ nhiều khó khăn; ngày nay kinh doanh có phần thuận lợi và đạt kết quả tốt.

Tôi Họ tên : Từ Quới Minh, Sinh năm 1953
Dân tộc : Hoa
Hiện thường trú tại: 144B Đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, xin tóm tắt quá trình sản xuất kinh doanh của bản thân như sau:

Tuổi thơ cha mẹ cho đi học văn hóa, gia đình kinh doanh mua bán bách hóa để nuôi con. Đến tuổi trưởng thành, tôi học thêm nghề cơ khí, đúc, tiện, hàn  nhằm tạo một nghề cho bản thân sinh nhai trong tương lai.

Năm 1975 sau khi Miền Nam được giải phóng, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, tôi làm công cho anh ruột trong cơ sở Đức Thành chuyên đúc chân vịt nhôm, phục vụ cho các máy thủy động cơ được khoảng 2 năm, do tình hình kinh tế khó khăn, xăng dầu khan hiếm nên phương tiện giao thông đường thủy bị ảnh hưởng, việc sản xuất bị chựng lại, cơ sở chúng tôi bị ảnh hưởng.

Năm 1977 tôi quyết định töï mở cơ sở đúc nhôm chuyên sản xuất mặt hàng gia dụng : “muổn, vá, sạn, nhôm”, nguồn nguyên liệu sản xuất là nhôm phế liệu có sẳn từ người thu gom. Dần dần việc sản xuất phát triển khá, tôi mở rộng mặt hàng sản xuất “thau nhôm”. Đang sản xuất có hiệu quả thì mặt hàng chúng tôi bị cạnh tranh bởi hàng “thau nhựa”; từ đó tôi sản xuất cầm chừng và qua nghiên cứu thị trường mạnh dạng phaùt triển thêm mặt hàng mới “xoong, nồi, chảo, ấm” …, những mặt hàng chịu lửa mà hàng nhựa không thể xâm nhập được với lợi thế những mặt hàng này luôn phải có trong sinh hoạt hàng ngày của mọi gia đình nhất là các vùng nông thôn. Nhận thấy tiềm năng thị trường rất phong phú nên tôi mạnh dạn đầu tư thiết bị và chuyên tâm sản xuất; từ đó cơ sở ngày càng phát triển.

Khi mặt hàng “nhôm gia dụng “đứng vững trên thị trường bấy giờ tôi nghĩ đến việc phải bảo vệ hàng hóa mình và phải có thương hiệu nên mạnh dạn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa với logo là “HÌNH BÔNG SEN” và thương hiệu là “TÂN ĐỨC THÀNH” .

Kinh tế ngày càng phát triển; mặt hàng inox có mặt trên thương trường, nên mặt hàng nhôm gia dụng do tôi sản xuất lần nữa bị chi phối và chậm lại. Tuy nhiên nhờ thường xuyên cập nhật thông tin cũng như thay đổi mẫu mã kiểu dáng, cải tiến quy trình sản xuất, đầu tư mới dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh nên mặt hàng tôi vẫn còn đứng vững trên thị trường .

Mặt khác tôi không chịu thua trước tình hình khó khăn trên, nên mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh khác như tận dụng đất hiện có xây dựng nhà kho cho thuê; việc kinh doanh này cũng thắng lợi. Nhưng vài năm sau do tình hình phát triển đô thị và an toàn giao thông nên các loại xe trọng tải lớn không vào được các nhà kho của chúng tôi nên việc cho thuê kho có chựng lại . 

Tôi nắm bắt nhu cầu thị trường hiện nay do các khu công nghiệp phát triển rộng, nhu cầu nhà ở của công nhân, sinh viên và những người có thu nhập thấp còn thiếu. Hưởng ứng chính sách của Nhà nước lo nơi ăn chốn ở cho các đối tượng trên, tôi mở rộng kinh doanh thêm sang lĩnh vực nhà ở. Dự án đang tiến hành bước đầu khá thuận lợi .

Bất kỳ bước đường thành công nào trong việc gầy dựng cơ nghiệp cũng gặp nhiều gian truân, bản thân tôi cũng gặp phải, có lúc tưởng chừng như tôi phải dừng bước. Nhờ Đảng và Nhà nước có Chỉ thị 501/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Về thực hiện một số chính sách đối với người Hoa. Với chính sách đúng đắn, thông thoán tạo điều kiện thuận lợi cho tôi sản xuất kinh doanh, cộng ý chí và nghị lực vượt khó nên đạt được thành quả như ngày hôm nay .

Cuối cùng tôi xin kính chúc quý đại biểu dồi dào sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp./.

 Xin cảm ơn .

[C.V.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Danh sách đại biểu thành phố Cần Thơ dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (03/2010)
 •  
 • Đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số (01/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,933,789


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs