Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo cáo thành tích hộ dân tộc kinh doanh giỏi của anh Lý Ngọc Minh, Nơi thường trú: Số 333, ấp Hưng Lộc, xã Hưng Định, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương

 26/03/2010

BÁO CÁO THÀNH TÍCH

HỘ DÂN TỘC SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI

I. Sơ yếu lý lịch:

Họ và tên: Lý Ngọc Minh
Sinh năm : 1953   ; (nam).
Thành phần dân tộc : Hoa
Nơi thường trú: Số 333, ấp Hưng Lộc, xã Hưng Định, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
Đơn vị công tác: CÔNG TY TNHH MINH LONG I
Chức vụ hiện nay:

-Tổng giám đốc Công ty TNHH gốm sứ cao cấp Minh Long I.
-Ủy viên Đòan Chủ tịch Trung ương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ Tập đỏ Việt Nam

Trình độ chuyên môn: chuyên gia gốm sứ.

Quá trình hoạt động:
-Từ 1953- 1969: Đi học và làm nghề lò chén thủ công gia đình.
-Năm 1970 thành lập Cơ sở gốm sứ Minh Long. Sau đó , 1981 phát triển thành Xí nghiệp gốm sứ Minh Long I và đến năm 1966 tiếp tục phát triển thành Công ty TNHH gốm sứ cao cấp Minh Long I cho đến nay.

II. NHỮNG ĐÓNG GÓP ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI, AN NINH TỔ QUỐC CỦA ĐỊA PHƯƠNG VÀ ĐẤT NƯỚC.

1.     Về cơ sở vật chất: Từ một “lò chén” sản xuất thủ công mang tình gia đình đến nay Minh Long I đã phát triển thành một Công ty chuyên ngành sản xuất gốm sứ cao cấp với tổng vốn đầu tư trên 40 triệu USD, trang bị hệ thống máy móc, thiết bị và lò nung hiện đại, thu hút khỏang 1.700 lao động . Hàng năm , Công ty còn tăng vốn đầu tư bình quân khỏang 5 triệu USD. Riêng giai đọan 2005-2007 , Công ty tiếp tục đầu tư trên 300 tỷ đồng để thực hiện dự án mới, nhằm gia tăng thị phần gốm sứ xuất khẩu trong xu thế đất nước đang tiến gần đến việc gia nhập WTO.

Đặc biệt, Trung tâm Thương Mại Minh Sáng Plaza của Công ty trưng bày và quảng bá đến khách hàng trong và ngoài nước về tòan bộ quy trình sản xuất, chế tác các sản phẩm gốm sứ của Minh Long I cũng như giới thiệu ngành nghề gốm sứ truyền thống của Bình Dương – một trong những “chiếc nôi” của ngành gốm sứ Việt Nam.

Với kết quả về đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng năng lực sản xuất và không ngừng phát triển, Minh Long I được xem là “cánh chim đầu đàn” trong ngành sản xuất gốm sứ Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung; là đơn vị kinh tế khẳng định được thương hiệu “Minh Long I” trên thị trường trong và ngòai nước, có nhiều ưu thế vượt trội hẵn so với nhiều đơn vị kinh tế có cùng ngành nghề trên thế giới.

2. Về đầu tư đào tạo tay nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống, việc làm cho người lao động:

Đi lên từ một “Cơ sở” mang tính sản xuất hộ gia đình, phát triển thành Công ty Minh Long I đã giải quyết công ăn việc làm cho 1.700 lao động với cuốc sống không ngừng được cải thiện, nâng cao. Trong 5 năm gần đây, mức thu nhập bình quân của người lao động hơn 2.200.000 đồng / người/tháng. Mỗi năm 100% công nhân được giải quyết lương tháng 13 và có tiến thưởng dựa trên kết quả công việc. Công ty là đơn vị thực hiện nghiêm túc những quy định của Nhà nước vế các chế độ, chính sách cho người lao động như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phòng cháy, chữa cháy, an tòan lao động…… Đồng thời . Công ty luôn có những hỗ trợ cần thiết, kịp thời đối với người lao động gặp khó khăn. Công ty luôn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người ao động. Trong số 1.700 lao động hiện có tại Công ty đã có trên 70% tổng số lao động là thợ lành nghề . Đặc biệt, Công ty còn thành lập bộ phận công nhân giỏi nghề, chuyên chế tác những tác phẩm “Gốm sứ nghệ thuật đỉnh cao” nhằm góp phần bảo tồn và phát huy tài hoa những người thợ ở vùng dất có truyền thống nghề gốm sứ.

III- NHỮNG ĐÓNG GÓP VỀ NGÂN SÁCH, XUẤT KHẨU

1.Về nộp ngân sách: Tôi luôn xác định việc nộp thuế là nghĩa vụ, trách nhiệm của người làm công việc kinh doanh. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Minh Long I không những chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về thuế mà còn thực hiện nghĩa vụ thuế đúng thời gian và giao nộp thuế luôn vượt mức kế họach, năm sau cao hơn năm trước.

-Năm 1996, tổng nộp ngân sách Nhà nước đạt 1,235 tỷ đồng, trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp là 1,054 tỷ đồng;
- Năm 2000, tổng nộp ngân sách Nhà nước đạt 4.935 tỷ đồng (tăng gấp 4 lần so với 1996) trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp đạt trên 2 tỷ đồng.

Năm 2005, tổng nộp ngân sách Nhà nước đạt 20,9  tỷ đồng (tăng gấp 4,2 lần so với năm 2000) trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 9,1 tỷ đồng;

2. Về xuất khẩu: Từ một cơ sở gốm sứ thủ công chỉ tiêu thụ nội địa, qua 36 năm hình thành và phát triển, nhất là phát triển “phi mã” trong 10 năm  1995- 2005, Minh Long I đã có 2.060 laọi sản phẩm được tiêu thụ ở hầu hết các nước có nền kinh tế lớn trên thế giới như: Nhật, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Thụy Sĩ…. Tỷ lệ xuất khẩu trên doanh thu luôn đạt 70-80% với giá trị xuất khẩu năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước.

-Năm 1996, kim ngạch xuất khẩu đạt 3,97 triệu USD; Năm 2000, kim ngạch xuất khẩu đạt 4,7 triệu USD; Năm 2005, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,7 triệu USD, chiếm 8% kim ngạch xuất khẩu của ngành gốm sứ Bình Dương.

Quan trọng hơn , thông qua xuất khẩu, Minh Long I đã mang những sản phẩm in đậm bản sắc dân tộc Việt Nam đến với mọi khách hàng trên khắp năm châu, góp phần quảng bá những nét đẹp truyền thống trong tâm hồn dân đất Việt.

III. NHỮNG SÁNG TẠO “DÁM NGHĨ DÁM LÀM “ TRONG KHOA HỌC, KỸ THUẬT VÀ ỨNG DỤNG VÀO SẢN XUẤT.

1.Sáng tạo , cải tiến trong công nghệ sản xuất: Từ năm 1993, khi lò nung bằng củi là loại công nghệ nung lò duy nhất được sử dụng trong sản xuất gốm sứ Việt Nam thì Công ty Minh Long là đơn vị đầu tiên mạnh dạn đầu tư lò gas để nung sản phẩm, thay thế lò nung củi thông thường. Việc đi tiên phong trong việc sử dụng lò gas đã góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp cho doanh nghiệp sản xuất ra những mặt hàng có chất lượng ổn định, đồng bộ và giá trị cao hơn, nâng cai hiệu quả sản xuất kinh doanh. Thế nhưng , điều quan trọng hơn là thông qua thử nghiệm và đạt được hiệu quả của việc sử dụng là gas của Minh Long I đã khuấy động nên phong trào dùng lò gas thay lò củi, hạn chế ô nhiễm môi trường và góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của ngành gốm sứ Bình Dương.

Đối với quy trình sản xuất, Công ty Minh Long I đã đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, trang bị hệ thống máy móc, thiế`t bị hiện đại như : máy áp lực, máy rót tự động, máy tạo hình trục lăn, máy tạo hình đúc áp lực cao, máy tạo hình dập bột áp lực cao. Máy sấy sản phẩm….. được nhập khẩu tứ các nước Đức, Pháp, Nhật, Ý ……. Mặc dù đã được trang bị hệ thốnf máy móc hiện đại nhưng trong quá trình sử dụng, một số thiết bị chưa phù hợp với yêu cầu sản xuất của công ty, vì vậy , tôi quyết tâm  cải tiến, hòan thiện những thiết bị , máy móc theo ý tưởng sản xuất của mình. Điển hình trong 10 năm 1996- 2006 , tôi đã có những sáng kiến cải tiến máy móc, thiết bị như:

-Chế tạo thành công khuôn đúc bằng thủy lực cho máy dập ép thủy lực cao. Nhờ sáng kiến nầy mà Minh Long I có thể sản xuất nhiều loại sản phẩm với sự đa dạng về kiểu dáng từ một máy dập ép thùy lực cao. Loại máy này khi nhập khẩu chỉ có một khuôn duy nhất và chỉ có nhà sản xuất mới chế tạo được khuôn đúc.

-Nghiên cứu chế tạo và ứnf dụng hệ thống sấy liên hòan theo công nghệ Hoa Kỳ. tác dụng của hệ thống máy này là tiết kiệm được chí phí nhập máy móc từ nươ81c ngoài và chật lượng sản phẩm sau khi sấy cao và đồng nhất, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

-Về lò nung, tôi đã nghiên cứu chế tạo thành công 2 lò gas con thoi 4m3 , có chất lượng như các lò gas của Đài Loan nhưng có nhiều cải tiến hơn và giá thành chỉ bằng 30% ; 02 lò điện loại 2m3  và 02 lò loại 4m3 có giá thành bằng 20% giá nhập khẩu nhưng tính năng như hàng nhập khẩu và dễ thay thế linh kiện hơn lò nhập khẩu.

-Thiết kế máy tinh luyện đất qua các giai đọan, máy chép hình  tự động hóa khi tạo hình để làm phôi cách diện và chế tạo sứ cách điện thay thế sứ ngọai nhập.

-Chế tạo máy phối men – màu tự động điều khiển máy qua vi tính. Nhờ có hệ thống này mà sản phẩm gốm sứ Minh Long I luôn đảm bảo sự đồng nhất men màu, đồng thời có khả năng tạo ra nhiều men – màu và đảm bảo tính chính xác cao, cho các gam màu mới cũng như men mới phù hợp cho từng loại sản phẩm mới.

-Chế tạo khuôn mẫu bằng Polime đã tiết kiệm 10% chi phí trên một sản phẩm.

-Chế tạo máy phối đất tự động được vận hành khép kín từ khâu sang lọc nguyên liệu ban đầu, loại bỏ các tạp chất, pha trộn các loại để tạo ra phối liệu phù hợp với từng loại sản phẩm.

-Ngoài ra. Tôi còn kết hợp chuyên gia của Hàn Quốc thực hiện thành công công nghệ in một màu trực tiếp lên sản phẩm, giảm một lần nung.

-Bên cạnh đó , tôi cải tiến và ứng dụng thành công máy lau sản phẩm, máy nghiền bi 20 tấn.

-Chế tạo và ứng dụng hệ thống tự sản xuất giấy hoa.

Về tổ chức sản xuất, tôi luôn cố gằng kết hợp giữa phương thức sản xuất thủ công truyền thống với hệ thống máy móc hiện đại nhằm đảm bảo những sản phẩm gốm sứ ra đời dù mang tính đồng loạt nhưng vẫn chứa đựng cái tiunh túy  cảu cách làm truyền thống, vẫn mang được cái nét “thần” và cái “hồn” của nghề thủ công Bình Dương. Đồng thời, tôi cũng nhận thức được rằng không chỉ cần đến máy móc, thiệt bị, công nghệ hiện đại mà còn phải thực hiện  những phương thức quản lý doanh nghiệp một cách khoa học. Chính công tác quản lý sẽ giúp tôi vận hành và điều khiển được “con tàu” Minh Long I trên đường ra “biển lớn”. Do đó tôi đầu tư áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 phiên bản 2000 vào trong sản xuất, được cấp chứng chỉ ISO9001:2000 vào năm 2002 và trở thành công ty chuyên sản xuất , kinh doanh  gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu và gia dụng cao cấpđầu tiên ở Việt Nam được cấp Chứng chỉ này. Đây là một trong những “giấy thông hành” trong tiến trình đưa ra những sản phẩm mang thương hiệu Minh Long I ra thị trường thế giới.

2.     Nhửng thành quả nổi bật trong việc sử dụng nguyên liệu:

Hiện nay, trong số những nguyên liệu Công ty Minh Long I đang sử dụng là do tôi tìm kiếm được từ nguồn tài nguyên trong nước như ở dãy núi Trường Sơn và các tỉnh, thành: Đả Nẵng, Vĩnh Phú, Huế, Lâm Đồng….. Từ nguyên liệu này kết hợp với một số nguyên liệu và phương pháp sản xuất khác nhau, tôi đã chế tạo ra các sản phẩm gốm sứ đạt chất lượng cao như: chế tạo phôi sứ ở nhiệt độ rất thấp 1.150oC – 1.180oC (Sứ bình thường từ 1.230 – 1.350oC ) nhưng chất lượng sản phẩm rất giống như ở nhiệt độ cao; chế tạo được sứ cứng nung trên nhiệt độ cao 1.380oC, cho ra loại sứ có độ bền, cứng cao hơn thông thường theo công nghệ của Đức.

IV. NHỮNG ĐÓNG GÓP VỀ XÃ HỘI VÀ HỌAT ĐỘNG TỪ THIỆN:

Sinh ra, lớn lên trong một gia đình lao động và bản thân tôi lại sớm mồ côi cha nên trong cuộc sống, tôi luôn có trách nhiệm giúp đỡ những người không may mắn bằng mình và cũng là thực hiệntinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Với vai trò là Ủy viên Đòan Chủ tịch Ủy ban Ma75t trận Tổ quốc Việt Nam, tôi không những chấp hành đúng tôn chỉ, mục đích, sự phân công nhiệm vụ của tổ chức mà còn luôn đi đầu tham gia vận động mọi ngừơi cùng tham gia các phong trào xã hội, hoạt động từ thiện do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  cũng như do chính quyền địa phương phát động. Bình quân mỗi năm, tôi đã ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo xã hội từ trên 200 triệu đến trên 600 triệu đồng.

Đặc biệt, từ năm 1995 đến nay, tôi đã nhận phụng dưỡng suốt đời 10 mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng bằng tiền để xây dựng 50 nhà tình thương, tình nghĩa; Riêng trong năm 2005, còn tặng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một chiếc Cup “Rồng Việt”, bán đấu giá được 930 triệu đồng, ủng hộ vào Quỹ vì người nghèo. Từ năm 2000 đến năm 2008 hàng năm Công ty luôn trích một phần ngân sách để ủng hộ cho quỹ người nghèo, thiên tai, lũ lụt, quỹ giáo dục….từ 500-600 triệu dồng, Năm 2009 với số tiền ủng hộ đến hơn 600 triệu đồng cho các chương trình như là Nhà tình nghĩa, tình thương, trẻ mồ côi, thiên tai, lũ lụt , vì người nghèo và chương trình nét vẽ xanh lần thứ 2 do thư viện Khao học Tổng hợp TPHCM cùng các đơn vị thực hiện. Cũng trong năm 2009 với sự kiện 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Công ty Minh Long I đã dâng tặng 01 chén ngọc cho thủ đô Hà Nội và 05 chiếc cúp Lạc Hồng tăng: Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, Văn phong T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội và Ủy ban T,Ư MTTQ VN.

V. NHỮNG PHẦN THƯỞNG ĐÃ NHẬN:

Sau 39 năm (1970-2009) hoạt động trong lĩnh vực gốm sứ truyền thống của Bình Dương , nhất là trong 10 năm gần đây, với những đóng góp, thành tích đã đạt được, bản thân tôi và Tập thể Công ty TNHH gốm sứ cao cấp Minh Long I (Công ty Minh Long I) đã được Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương các cấp, các tổ chức trong và ngoài nước tặng nhiều phần thưởng cao quý:

Về phần thưởng cá nhân:

-Huân chương Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2007.

-Huân chương lao động Hạng Nhì năm 2004 và huân chương Lao động Hạng Ba năm 2000;

-Huy chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ “ năm 1994 do Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường tặng;

-Huy chương “Vì sự nghiệp Đại đòn kết tòan dân” năm 1994 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng;

- Huy chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng năm 1996;

- Huy chương “Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội” do Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội tặng  măm 1997;

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ .

- Top 30 thương hiệu quốc gia.

- Bằng khen do Bộ Thương Mại tặng năm 2004;

- 04 Bằng khen do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng.

-Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2005 do Bộ Thương mại cấp;

- Giấy Chứng nhận Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu từ năm 2005 đến nay do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp;

- 04 bằng khen do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương tặng.

          Về phần thưởng của tập thể Công ty Minh Long I

- Huân chương lao động Hạng ba năm 2000;

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng năm 2002;

- 02 bằng khen của Bộ Tài chính năm 2003 và 20004;

- 03 bằng khen của Bộ Thương mại và các năm 2002, 2003, và 2005;

- Bằng khen của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam năm 2005;

- 02 bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hố Chí Minh;

- 04 cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương;

- Liên tục nhận giấy chứng nhận hàng Việt nam chất lượng cao.

 Tóm lại, tôi được chính quyền các cấp, các ngành quan tâm khen tặng do các lý do như sau:

a/- Về thành tích :

Góp phần hiện đại hóa cho đất nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, bằng các nguyên liệu trong nước tôi đã cải tiến công nghệ sản xuất nâng cấp từ một “lò chén” thủ công mang tính gia đình phát triển thành một công ty Gốm sứ Minh Long hiện đại cạnh tranh với nước ngòai.

Bản thân dám nghĩ, dám làm, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo được công ăn việc làm cho  1.700 lao động , đào tạo tay nghề  cho công nhân và phát huy tài hoa của những người thợ ở vùng đất có truyền thống nghề gốm sứ.

Mặt hàng gốm sứ của công ty Minh Long mẫu mã đẹp, bền, giá cả vừa phải, được khách hàng ưa chuộng, góp phần tăng uy tín của nước Việt Nam

trên thế giới và có vị trí quan trọng về mặt hàng gốm sứ trên thị trường trong và ngòai nước.

Bản thân tôi đã giúp đỡ  các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo cho các chương trình nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trẻ mồ côi, thiên tai, lũ lụt, quỹ giáo dục….. , đóng góp bình quân mỗi năm từ trên 200 triệu đến 600 triệu đồng, phụng dưỡng suốt đời cho 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

b/- Các bằng khen cao nhất của những năm qua tiêu biểu như:

-Năm 2004: Huân chương lao động hạng nhì số : 888/QĐ/CTN ngày 12/11/2004.

-Năm 2005: Bằng khen của Bộ Thương Mại số.1684/QĐ-BTM ngày 14.6.2005.

-Năm 2006: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ số:1730/QĐ/TTG, ngày 29/12/2006

-Năm 2007: Huân chương AHLĐ của Chủ tịch nước số: 443/2007, ngày 11 tháng 05 năm 2007.

-Năm 2008: Bằng khen của chủ tịch UBND Bình Dương: số 1402/QĐ-UBND ngày 13/4/2008.

-Năm 2009: Bằng khen của chủ tịch UBND Bình Dương: số 15526/QĐ-UBND ngày 23/12/2009.

[C.V.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Báo cáo thành tích hộ dân tộc sản xuất kinh doanh giỏi của chị Thạch thị Ngọc Địa chỉ thường trú: ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng , tỉnh Bình Dương (03/2010)
 •  
 • Danh sách đại biểu tỉnh Bình Dương dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (02/2010)
 •  
 • Báo cáo kết quả Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Dương (02/2010)
 •  
 • Báo cáo số lượng, thành phần cơ cấu đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (02/2010)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Dương (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,620,819


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs