Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Báo cáo tham luận của đồng chí Lầu Văn Chinh tại Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam

 23/03/2010

BÁO CÁO THAM LUẬN

Tại Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2010

 Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa Đại hội!

Tôi: Lầu Văn Chinh, dân tộc Mông, sinh năm 1972. Thiếu tá; Phó Đội trưởng Đội An ninh Dân tộc - Phòng Bảo vệ chính trị 4 - Công an tỉnh Thái Nguyên.

Hôm nay, tôi rất vinh dự được về dự Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2010. Trước hết, tôi xin trân trọng gửi tới quý vị khách quý cùng toàn thể Đại biểu tham dự Đại hội lời kính chúc sức khoẻ, thành đạt, hạnh phúc! Chúc Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2010 thành công tốt đẹp!

Kính thưa Đại hội!
Được phát biểu tại Đại hội, tôi càng cảm thấy vinh dự và tự hào vì mình là người dân tộc ít người đã được Đảng và Nhà nước giành  cho sự quan tâm từ khi đi học, được hưởng chế độ chính sách giành cho con em Dân tộc thiểu số vào học tại Trường Văn hoá 1 Bộ Công an, Học viện An ninh. Sau khi tốt nghiệp ra trường, được về công tác tại Công an tỉnh Thái Nguyên. Có thể khẳng định rằng, nếu không được sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các Cấp uỷ, Chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thì có lẽ tôi chưa có công việc ổn định và cuộc sống như ngày hôm nay. Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, các Cấp uỷ, Chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã luôn quan tâm một cách thiết thực đến đồng bào các Dân tộc thiểu số, con em đồng bào các Dân tộc thiểu số như chúng tôi, để chúng tôi có nhiều cơ hội vươn lên trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Kính thưa Đại hội!
Là là một sỹ quan An ninh, công tác trong một đơn vị đặc thù thường xuyên có liên quan đến các huyện, xã, thôn bản vùng sâu, vùng xa có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí thấp, sản xuất chậm phát triển, phần lớn các hộ nông dân còn nghèo, cơ sở hạ tầng miền núi còn thấp kém; mặt khác các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng những khó khăn về đời sống kinh tế, những thiếu sót trong việc thực hiện chính sách dân tộc để kích động, chia rẽ các dân tộc nhằm phá hoại khối Đại đoàn kết các dân tộc, gây mất ổn định chính trị. Từ đó, tôi đã xác định là phải đóng góp sức mình để hoàn thành nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào Dân tộc thiểu số của tỉnh.

Trong 15 năm công tác, tôi luôn gắn bó với quần chúng nơi đến công tác, được Chính quyền cơ sở và nhân dân tin yêu. Cụ thể là đã thường xuyên lặn lội đi đến 41 thôn, bản người Mông và các xã, thôn, bản vùng đồng bào Dân tộc thiểu số khác trên địa bàn toàn tỉnh để tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và vận động đồng bào tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong những năm qua, tôi đã trực tiếp đối thoại, vận động, cảm hoá, giáo dục hàng chục đối tượng (với hàng trăm lượt) người Dân tộc thiểu số để hạn chế các hoạt động vi phạm pháp luật, như: Hoạt động tuyên truyền tà đạo, hoạt động Tôn giáo trái pháp luật, hoạt động tuyên truyền, kích động, lôi kéo di cư tự do, mâu thuẫn, tranh chấp...Đáng chú ý, trong năm 2009, bản thân đã trực tiếp biên soạn tài liệu và phối hợp với Sở Nội vụ, UBND huyện Võ Nhai tổ chức thành công 2 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 2 nghìn người Mông (bằng song ngữ Việt - Mông)..v.v.

Mặt khác, từ năm 2001 đến nay, tôi đã tham gia giảng dạy 3 khoá tiếng Mông cho cán bộ công chức làm công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn và Quân khu I. Trực tiếp biên soạn giáo trình tiếng Mông cơ sở (200 trang) giành cho người học là cán bộ công chức Nhà nước công tác trong vùng dân tộc Mông. Hiện nay, tôi đang sưu tầm, biên soạn quyển từ điển Mông - Việt (tiếng Mông Trắng) dự định khoảng 7 nghìn từ và sưu tập, hoàn thành tập ảnh tư liệu về người Mông ở Thái Nguyên.

Bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, gia đình luôn đạt gia đình văn hoá. Bản thân luôn không ngừng tự tu dưỡng rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, tự nghiên cứu, học hỏi để nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu công tác trong tình hình mới.(Hiện nay, tôi đang tự tham gia học lớp Nghiệp vụ sư phạm để có kiến thức phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với vùng đồng bào Dân tộc thiểu số).

Trong quá trình công tác, tôi luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào Dân tộc thiểu số của tỉnh và có những thành tích được ghi nhận như: 01 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 Bằng khen của Bộ Công an và nhiều Giấy khen khác của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên; 12 năm đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến và 3 năm đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Kính thưa Đại hội!
Với tư cách là Đại biểu được dự Đại hội hôm nay, tôi luôn tin tưởng rằng những chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc là hoàn toàn đúng đắn và hợp lòng dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, thực hiện Đại đoàn kết các dân tộc vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Là sỹ quan An ninh nhân dân Việt Nam, tôi nguyện sẽ luôn cố gắng cống hiến sức lực của mình vào việc đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào Dân tộc thiểu số của tỉnh, quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật đối với đồng bào các Dân tộc thiểu số noi chung và đồng bào dân tộc Mông nói riêng; tiếp tục thực hiện việc bảo tồn bản sắc văn hoá Mông, như: Hoàn thành từ điển Mông - Việt (tiếng Mông Trắng) và nghiên cứu, biên soạn tài liệu pháp luật, tài liệu khoa học kỹ thuật bằng tiếng Mông phục vụ công tác tuyên truyền pháp luật, khoa học kỹ thuật đối với vùng dân tộc Mông ở tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Cuối cùng, một lần nữa tôi xin kính chúc các vị khách quý, quý vị đại biểu sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc! Chúc Đại hội Đại biểu các Dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2010 thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

[C.V.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Danh sách đại biểu tỉnh Thái Nguyên dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (02/2010)
 •  
 • Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất (12/2009)
 •  
 • Quyết định về số lượng và phân bổ đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên (11/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên (11/2009)
 •  
 • Tạo sự đồng thuận trong đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam (11/2009)
 •  
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đã về dự (11/2009)
 •  
 • Ngày 30/10, huyện Võ Nhai đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất. Đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự Đại hội. (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phú Bình (10/2009)
 •  
 • Huyện Đại Từ - Thái Nguyên: Đại hội tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công cuộc dựng xây quê hương, đất nước (10/2009)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan, thành viên Ban Tổ chức, Phó Trưởng tiểu ban Thường trực Tiểu ban Thi đua - Khen thưởng Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam tới dự Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất. (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,456,656


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs