Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Huyện Hồng Dân tổ chức Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số lần thứ nhất năm 2009 

 29/01/2010

Sáng ngày 30/10 huyện Hồng Dân đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2009 – 2019, Hồng Dân là huyện đầu tiên tổ chức đại hội này. Thiếu tướng Bùi Văn Huấn UV BCH TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đại diện vụ địa phương 3, Quân khu 9, đồng chí Vũ Văn Họa Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh ,đại diện các huyện, thị xã trong tỉnh và 150 đại biểu đại diện cho gần 16 ngàn người dân tộc thiểu số trong huyện đã về dự đại hội.

Trong thời gian qua đồng bào các dân tộc thiểu số ở huyện Hồng Dân luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, gắn bó qua các thời kỳ cách mạng của đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số và cơ sở thờ tự đã có công nuôi chứa, che chở cho cán bộ cách mạng và chịu nhiều hy sinh mất mát. Để đánh giá công lao đóng góp của đồng bào, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng gần 100 huân chương các loại cho đồng bào các dân tộc thiểu số; huyện Hồng Dân hiện có 486 gia đình có công với cách mạng là dân tộc thiểu số. Ngày nay trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khối đại đoàn kết các dân tộc trong huyện không ngừng được củng cố, tạo sức mạnh tổng hợp thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà ngày một đi lên, củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh và góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

    Bên cạnh đó các chính sách  trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh và chăm lo xây dựng hệ thống chính trị ở vùng đồng  bào dân tộc thiểu số cũng đã và đang được quan tâm thực hiện ngày một tốt hơn. Để tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong huyện nói chung, nói riêng là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện trong thời gian tới; tại đại hội này đại biểu đã thống nhất  đề ra một số nhiệm vụ giải pháp như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng về chính sách dân tộc và công tác dân tộc trong tình hình mới. Kịp thời đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.  Thực hiện lồng ghép các chương trình dự án, chính sách huy động nhiều nguồn lực để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, tập trung công tác giảm nghèo, nâng cao mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào Khmer. Thực hiện tốt các chính sách, khuyến khích đồng bào Hoa mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực thương mại - dịch vụ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện.

     Tại đại hội đã có  150 đại biểu vinh dự được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển dân tộc và 41 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, giấp khen của các cấp trao tặng. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ nhất nhiệm kỳ 2009 – 2019 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2009./. 

Nguồn tin: Tùng Lâm (Đài PTTH Bạc Liêu)

[TT: C.V.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Bạc Liêu lần thứ nhất (11/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu. (08/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,446,315


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs