Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 28/01/2010
Những ngày gần đây, 62 học sinh Trường THCS Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) học theo mô hình bán trú dân nuôi đang có nguy cơ phải bỏ học vì thiếu lương thực. Phần lớn số học sinh là con em các gia đình rất khó khăn ở bản Bến Thân và xóm Mới, xã Đồng Sơn.

Những ngày gần đây, 62 học sinh Trường THCS Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) học theo mô hình bán trú dân nuôi đang có nguy cơ phải bỏ học vì thiếu lương thực. Phần lớn số học sinh là con em các gia đình rất khó khăn ở bản Bến Thân và xóm Mới, xã Đồng Sơn.

Trước tình hình trên, UBND huyện Tân Sơn đã trích ngân sách mua 4, 5 tấn gạo cứu đói cho 76 hộ khó khăn có con em đang theo học của bản Bến Thân và Xóm Mới, bình quân mỗi khẩu được 10kg gạo.

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết Canh Dần của công nhân, bà con ở vùng sâu, vùng xa, Saigon Co.op tổ chức gần 200 chuyến bán hàng lưu động, với tổng giá trị hàng hoá gần 20 tỷ đồng. Cao điểm của chương trình diễn ra từ ngày 29/ đến 10/2/2010 (tức 27 Tết).
 
Trong đợt bán hàng lưu động dịp này, các siêu thị Co.op Mart kết hợp trao tặng 5.000 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nơi có Co.opMart đứng chân. Mỗi phần quà trị giá 250 nghìn đồng gồm những mặt hàng thiết yếu như: gạo, dầu ăn, bánh, trà, nước ngọt, lạp xường... Tổng trị giá quà tặng hơn 1.250 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Saigon Co.op và các Co.opMart còn tổ chức các chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, người già neo đơn và gia đình khó khăn tại TP.Hồ Chí Minh.

lTừ ngày 19 đến ngày 21/2/2010 (tức mồng 6 đến hết mồng 8 tháng Giêng âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) sẽ tổ chức chương trình “Vui xuân Canh Dần” với nhiều hoạt động văn hóa dân gian, bao gồm nhiều sắc màu, âm thanh và hương vị cổ truyền, của những tộc người, những vùng miền khác nhau, để khám phá, thưởng thức, trải nghiệm...

Du khách Thủ đô đi chơi đầu xuân mới sẽ có dịp thưởng thức âm nhạc cồng chiêng cùng với vũ đạo tập thể của đồng bào dân tộc Giẻ-triêng từ tỉnh Kon Tum trong Tây Nguyên xa xôi. Du khách cũng có thể tham gia điệu múa sạp và thưởng thức làn điệu dân ca, những điệu cồng chiêng trong lễ mừng lúa mới và ngày hội đầu năm của đồng bào dân tộc Thái ở huyện Tương Dương, Nghệ An.

Chương trình “Vui xuân Canh Dần” cũng là dịp để các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của mình. Nổi bật trong đó là chương trình biểu diễn rối nước của huyện Ninh Giang, Hải Dương; vẽ thư pháp và xin chữ đầu năm, in tranh Đông Hồ. Ngoài ra, du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian: đánh đu, kéo co, đi cà kheo của người Kinh; ném còn của người Tày; Tỏ mạ mằng của người Thái... Chương trình Vui xuân Canh Dần của Bảo tàng DTHVN còn đem đến cho công chúng những hương vị đặc sắc của ẩm thực Tày vùng Lạng Sơn với những món ăn cổ truyền hết sức hấp dẫn.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bát Tràng ngày xuân (02/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,160,873


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs