Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Dịch cúm gia cầm: Nguy cơ phát tán, lây lan cao

 28/01/2010

Kiểm tra dịch lở mồn long móng cho gia súc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, trong 2 tuần qua, toàn quốc tiếp tục phát sinh thêm các ổ dịch cúm gia cầm tại Hà Tỉnh và Cà Mau, chủ yếu là trên đàn gia cầm chưa được tiêm phòng vắc xin cúm. Đáng lưu ý, diễn biến các ổ dịch cúm tại Cà Mau cho thấy, dịch phát ra lẻ tẻ nhưng có dấu hiệu dây dưa, kéo dài. Tính đến ngày 25/1, dịch này đã xảy ra trên đàn gia cầm của 13 hộ thuộc các xã của hai huyện Thới Bình và huyện Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau làm hơn 3000 con gia cầm mắc bệnh, chết và buộc phải tiêu huỷ.

Ban chỉ đạo cho biết, qua công tác điều tra ổ dịch cho thấy một số đàn gia cầm thuộc các xã có dịch đã bị bỏ sót trong các đợt tiêm phòng vắc xim cúm. Đặc biệt, người dân đã không chủ động khai báo khi có dịch và vẫn sử dụng gia cầm bệnh làm thức ăn cho trăn.

Tại cuộc họp giao ban thường kỳ (26/1), Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần nêu rõ, nguyên nhân năm nào Cà Mau cũng xảy ra dịch cúm gia cầm dây dưa kéo dài, sau đó lây lan rộng là do Cà Mau đã không dứt khoát, không tập trung và thiếu quyết liệt trong việc dập tắt dịch. Thứ trưởng chỉ đạo Cục Thú y cần cử ngay người cùng Trung tâm Thú y vùng VII vào Cà Mau để có biện pháp khống chế cúm gia cầm tại tỉnh này.

Về dịch lở mồm long móng, Ban chỉ đạo cho biết, hiện cả nước còn 7 tỉnh có dịch lở mồm long móng là Phú Yên, Sơn La, Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu và Nghệ An có dịch. Trong đó, dịch lở mồm long móng tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn đang diễn biến phức tạp.
 
Ban chỉ đạo xác định nguyên nhân chính làm dịch lở mồm long móng dây dưa, kéo dài trong thời gian qua vẫn là do một số địa phương không quản lý tốt việc vận chuyển gia súc. Mặt khác, công tác tiêm phòng vắc xin đạt tỷ lệ thấp, kết hợp với điều kiện thời tiết bất lợi cho sức khoẻ đàn gia súc, mưa lũ bất thường cũng làm cho dịch diễn biến phức tạp.

Nhận định về tình hình dịch trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch cúm gia cầm cho rằng, nguy cơ dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng phát tán và lây lan diện trong trong thời gian tới là rất cao do các hoạt động vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật và việc di chuyển, đi lại của người dân trọng dịp cuối năm tăng cao.

 Thu Phương

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 59,944,450


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs