Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang

 28/01/2010

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trường Tô phát biểu tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang

Ngày 9.11, huyện Bắc Quang (Hà Giang) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất. Đây là Đại hội được chọn làm điểm trong toàn tỉnh.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởngban chỉ đạo đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh; Nguyễn Viết Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Trung Luyến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Quang qua các thời kỳ; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 225 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 80 ngàn đồng bào của 18 dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang lần thứ Nhất là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của cộng đồng các dân tộc anh em. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng, Nhà nước ta quyết tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể nhân dân nói chung, ưu tiên các dân tộc thiểu số nói riêng. Đồng thời, là dịp để Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh công lao đóng góp của các dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Có thể nói, thành tựu đồng bào các dân tộc huyện Bắc Quang đạt được qua các thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước là rất to lớn. Trong suốt 2 cuộc kháng chiến đến nay, cùng với đồng bào trong cả nước, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Bắc Quang luôn kiên định một lòng theo Đảng đi lên con đường chủ nghĩa xã hội. Sau những năm quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển KT - XH của huyện, đến nay, trên 76% trong số 71 HTX; gần 70% trong số 1.200 trang trại, gần 90% trong số 62 cơ sở chế biến chè; trên 70% trong số 65 cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản, trên 70% trong số 2.578 hộ đăng ký kinh doanh; gần 65% trong số 89 doanh nghiệp, công ty cổ phần; trên 40% trong số 18 khách sạn do người dân tộc thiểu số phụ trách, quản lý. Nhiều làng dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi như: Đồng bào dân tộc Mông thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc; đồng bào dân tộc Dao thôn Xuân Mới, xã Đức Xuân; đồng bào dân tộc Tày xã Quang Minh, Hùng An, Đồng Yên. Đến thời điểm 31.10.2009 tổng số cán bộ công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số có 1.289 người chiếm 53%. Cán bộ có trình độ Đại học, Cao đẳng 696 người, trình độ Trung cấp 580 người, chiếm 32%; Cán bộ có trình độ cử nhân, cao cấp chính trị 29 người, trung cấp chính trị 132 người. Cán bộ là người dân tộc thiểu số giữ chức vụ lãnh đạo tại các cơ quan, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp 161 người chiếm 50 %. Cán bộ xã, thị trấn người dân tộc thiểu số 346 người, chiếm 72%. Huyện đã có 578 cán bộ là người dân tộc thiểu số đi đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại các trường trong tỉnh và huyện: Đại học, cao đẳng và Trung cấp 415 người; Cử nhân, cao cấp chính trị 21 người; Trung cấp 151 người. Hàng trăm cán bộ thôn, bản, tổ dân phố đại đa số là người dân tộc thiểu số đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng để nâng cao trình độ lí luận, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác và trong vận động quần chúng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Trường Tô khẳng định, Bắc Quang là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế. Trong thời kỳ đổi mới và xây dựng đất nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, phát huy nội lực, tranh thủ sự hỗ trợ đầu tư của Đảng và Nhà nước; triển khai có hiệu quả các chính sách, chương trình, dự án của Trung ương, của tỉnh đối với vùng miền núi, dân tộc tạo ra động lực để phát triển KT - XH. Đồng thời, đề nghị thời gian tiếp theo cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc. Coi đây vừa là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt, vừa là nhiệm vụ chiến lược cơ bản, lâu dài. Đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tập trung đẩy mạnh công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, giảm nhanh khoảng cách phát triển và nâng cao mức sống của đồng bào các dân tộc; chú trọng chăm lo toàn diện đến sự nghiệp giáo dục, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt các chính sách với các đối tượng chính sách; đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số; nâng cao cảnh giác với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường yên bình cho nhân dân…Đại hội đã bầu 40 đại biểu dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12.2009. Tại Đại hội, 225 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc của Bộ trưởng, Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc vì đã có công với sự nghiệp xây dựng và phát triển đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Nhiều tập thể, cá nhân là dân tộc thiểu số được UBND huyện Bắc Quang tặng Bằng khen vì đã có những thành tích tiêu biểu trong các lĩnh vực. 

(Nguồn: Báo Hà Giang)
[TT:
T.V.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Bắc Mê lần thứ nhất (01/2010)
 •  
 • Chung sức xây dựng Hà Giang phát triển bền vững (12/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mèo Vạc lần thứ nhất (11/2009)
 •  
 • Báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang (11/2009)
 •  
 • Quyết định phê duyệt số lượng và phương án phân bổ đại biểu cho các huyện, thị xã, các Sơ, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và lực lượng vũ trang chọn cử đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh và toàn quốc (11/2009)
 •  
 • Báo cáo tình hình chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang (11/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành kế hoạch hoạt động của Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang (11/2009)
 •  
 • Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang (11/2009)
 •  
 • Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Giang (11/2009)
 •  
 • Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang năm 2009 (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 65,600,931


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs