Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Gia Lai: Các địa phương tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số

 28/01/2010

Huyện Chư Pah: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Pah lần thứ  I. Có sự tham dự của ông Hà Hùng- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam.

 

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Chư Pah

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại hội đã đánh giá: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi Đại hội các DTTS miền Nam họp tại Pleiku năm 1946, các dân tộc huyện Chư Pah đã đoàn kết tham gia kháng chiến, góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc  Việt Nam xã hội chủ nghĩa- nhất là từ khi thành lập huyện (năm 1996) đến nay, đồng bào DTTS huyện nhà cũng đã tích cực trong các phong trào thi đua tại địa phương và nhiều gương điển hình trong cộng đồng các DTTS,  cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà phấn đấu đạt được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng-an ninh.

Đại hội đã công bố quyết định của Ủy ban Dân tộc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 110 đại biểu DTTS. Đồng thời, có 12 tập thể và cá nhân khác được UBND tỉnh tặng bằng khen, 75 tập thể và cá nhân được UBND huyện khen thưởng về thành tích phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 15 người đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh.

 

Đại hội đại biểu các DTTS thị xã Ayun Pa

Thị xã Ayun Pa: Hơn 100 đại biểu chính thức là đồng bào DTTS tiêu biểu trên các lĩnh vực của thị xã đã tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa lần thứ I.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng bào DTTS trên địa bàn đã đoàn kết một lòng tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, cùng nhân dân các dân tộc của thị xã phấn đấu đạt được những thành tựu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững quốc phòng- an ninh. Nhiều gương điển hình thi đua trong cộng đồng các DTTS được nhân rộng…

Đại hội đã công bố quyết định của Ủy ban Dân tộc tặng “Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 100 đại biểu DTTS. Đồng thời, 5 tập thể và 14 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 3 tập thể và 21 cá nhân khác được UBND thị xã khen thưởng về thành tích trong công tác dân tộc và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 8 người đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh.

Huyện Đak Pơ: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ lần thứ I. Về dự Đại hội có Phó chủ tịch UBND tỉnh Măng Đung, ông Võ Văn Dũng- Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của huyện cùng 85 đại biểu chính thức là đồng bào DTTS tiêu biểu trên các lĩnh vực của huyện.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Đak Pơ

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại hội đề ra định hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc đến năm 2020: Phải gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội với thực hiện chính sách dân tộc; tăng cường đầu tư toàn diện về kinh tế- xã hội trong vùng đồng bào DTTS; tập trung đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục nhất là các trường dân tộc nội trú, bán trú; đẩy mạnh công tác xoá đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cáh giàu nghèo giữa các dân tộc trong huyện…

Các đại biểu chính thức về dự Đại hội đã được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”. Đồng thời, UBND huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và xây dựng khối đại doàn kết toàn dân. Đại hội cũng đã bầu 9 Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh.     

Trước đó, huyện Chư Prông đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện lần thứ I năm 2009. Đại hội đã trao 150 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 150 đại biểu chính thức tham gia đại hội; và bầu đoàn đại biểu gồm 23 đại biểu đại diện cho đồng bào các DTTS trong huyện tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Nhóm PV Thời sự
(nguồn: http://www.ubgialai.gov.vn/default.asp)
[TT: T.V.T]

 

 

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số (01/2010)
 •  
 • Tập trung chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn tỉnh Gia Lai (01/2010)
 •  
 • Tường thuật Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ nhất (12/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I (12/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu Huyện Đak Pơ lần thứ nhất (10/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu Thị xã Ayun Pa lần thứ nhất (10/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu huyện Chư Pah lần thứ nhất (10/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Chư Sê lần thứ nhất (10/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP. Pleiku lần thứ nhất (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,950,235


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs