Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới mà Đảng đã đề ra

 14/01/2010
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Phải tạo điều kiện để phụ nữ làm tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người.

Sáng 9/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới dự Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khoá X, tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ đối với dân tộc, lịch sử của Hội Phụ nữ đồng hành với lịch sử dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Trong năm 2010, năm kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Hội, Tổng Bí thư nêu rõ các vấn đề mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, hội phụ nữ các cấp và toàn xã hội phải đặc biệt quan tâm nhằm thực hiện mục tiêu bình đẳng giới mà Đảng ta đã đề ra từ khi thành lập.

Trong đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh đến việc phải “tạo điều kiện để phụ nữ làm tốt vai trò người công dân, người lao động, người mẹ, người thầy đầu tiên của mỗi con người. Kiên quyết đấu tranh chống các tệ nạn xã hội đối với phụ nữ-là một trong những đối tượng dễ bị xâm hại nhất, dễ bị tổn thương nhất”.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đề nghị các cấp hội luôn coi trọng khơi dậy trong phụ nữ lòng tự tin, tự hào, ý chí vươn lên, chống tư tưởng tự ti, an phận, thủ tiêu ý chí phấn đấu; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình và bản thân phụ nữ.

Theo Tổng Bí thư, hoạt động của hội phải hướng về cơ sở, phục vụ cho phụ nữ ở cơ sở, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng nhiều khó khăn. Kiên quyết đấu tranh chống bệnh hình thức, phô trương, lãng phí, không mang lại hiệu quả thiết thực.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,621,064


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs