Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Những điểm mới quan trọng trong tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2010

 14/01/2010
Ngày 7/1, Bộ Giáo dục đào tạo (GDĐT) công bố dự thảo những điểm mới trong tuyển sinh ĐH,CĐ 2010. Theo đó, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 trực tiếp tại trường.

Theo Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2010 sẽ có một số điểm mới sau:

Bổ sung thêm đối tượng dự thi

Đối tượng dự thi ĐH, CĐđã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề và tương đương (học sinh trung cấp nghề, hệ tốt nghiệp THCS, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi đạt các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Như vậy, đối tượng dự thi tuyển sinh năm nay bổ sung thêm HS tốt nghiệp trung cấp nghề. 

Mỗi phòng thi theo danh sách xếp tối đa không quá 40 thí sinh và phải có 2 cán bộ coi thi. Những phòng thi lớn, theo danh sách cũng xếp tối đa không quá 60 thí sinh và phải có 3 cán bộ coi thi. Không xếp thí sinh thi môn tự luận với thí sinh thi môn trắc nghiệm trong cùng một phòng thi.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại trường

Thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh (EMS) hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường. Các trường tổ chức thu nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: mở sổ theo dõi, tổ chức thu nhận, quản lý và cấp biên lai cho thí sinh,… Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp theo phương thức nào cũng đều có giá trị xét tuyển như nhau.

Học phí chỉ tính theo tiền đồng Việt Nam

Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập công bố công khai mức thu học phí theo tháng hoặc năm học (nếu tổ chức đào tạo theo hệ thống tín chỉ, thì học phí cũng quy đổi theo tháng hoặc năm học) đối với khóa tuyển sinh năm 2010 trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2010”. Học phí chỉ tính theo tiền đồng Việt Nam.

Giảm chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp

Bộ sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm chỉ tiêu đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) đối với các trường đại học (nhất là các trường không có truyền thống đào tạo TCCN), các trường vi phạm Quy chế tuyển TCCN và các quy định hiện hành về đào tạo TCCN năm 2009.

Về phương thức nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự tuyển, thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào TCCN sẽ nộp thẳng hồ sơ và lệ phí tuyển sinh về trường đăng ký dự tuyển (qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc đến nộp trực tiếp tại trường); nhà trường sẽ gửi thẳng các giấy báo cần thiết cho thí sinh.

Ngoài hồ sơ đăng ký dự tuyển TCCN do các Sở GD-ĐT phát hành (theo mẫu hồ sơ tương tự như mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển TCCN năm 2009), thí sinh phải gửi các giấy tờ cần thiết khác (theo tiêu chí xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ của trường) về trường đăng ký dự tuyển. Tiêu chí xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ của từng trường được thông báo trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh TCCN năm 2010” do Bộ GD-ĐT phát hành.

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Cần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới mà Đảng đã đề ra (01/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,279,634


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs