Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Yên Bái: Xóm mới không còn ma túy

 06/01/2010

Công an và đội bảo vệ ANTT phường Hồng Hà triển khai phương án tuần tra các khu phố.

“Xóm mới” là cái tên được người dân ở khu phố Hồng Phú và Hồng Tiến phường Hồng Hà, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái tự đặt ra để quên đi quá khứ “ma túy” của khu phố - tổ 1A.

2 năm về trước, khu phố với gần 300 hộ dân ấy luôn nghẹt thở bởi sự xuất hiện của vài chục con nghiện đến tụ tập mua bán, chích hút ma tuý. Trong số đó có nhiều đối tượng nhiễm HIV. Trên tay chúng lúc nào cũng nhăm nhăm xi-lanh máu để sẵn sàng chống trả những ai có ý định tố giác chúng với công an. Đối tượng buôn bán hêroin ở đây tự xây nhà mình như một “pháo đài” bất khả xâm phạm. Trung tá Nguyễn Văn Sanh, Trưởng Công an phường Hồng Hà, TP.Yên Bái cho biết: Nhiều đợt Công an phường kết hợp với Công an thành phố tổ chức triệt phá. Có lần trinh sát đã đột nhập được vào trong nhà nhưng các đối tượng đã kịp xả hàng xuống toilet. Tuy đối tượng gian manh, nhưng chúng tôi đã quyết tâm triệt phá, không để chúng lộng hành làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Qua nhiều ngày đêm bám sát địa bàn, nắm chắc quy trình hoạt động của đối tượng, cuối cùng chuyên án đã thực hiện thành công. Phá được “pháo đài” của đối tượng buôn bán ma tuý ở đây, ngoài sự mưu trí dũng cảm của lực lượng công an còn có sự đóng góp của nhiều người dân trong khu phố.

Thượng tá Thẩm Hữu Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm (CSĐTTP) về ma túy, kể: Khi triệt phá tụ điểm buôn bán ma tuý trên phố Hồng Phú, phường Hồng Hà, chúng tôi đột nhập vào bên trong, bắt qủa tang Nguyễn Văn Bái đang hút chích cùng những tang vật không thể chối cãi. Trận đột phá ấy, trong lúc đấu tranh quyết liệt với tên Bái và người nhà của y, 2 trinh sát của Cục CSĐTTP về ma tuý bị phơi nhiễm HIV do các đối tượng chống trả.

Ông Nguyễn Minh Quảng, một người dân có thâm niên trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại phường Hồng Hà cho biết: Những năm trước đây, tình hình hoạt động của tội phạm ma tuý rất phức tạp. Tại địa bàn hình thành nhiều tụ điểm buôn bán, sử dụng ma tuý; nhất là ở 2 tổ dân cư Hồng Phú và Hồng Tiến. Hồng Tiến có 6 tổ nhân dân với 294 hộ, thì có 28 hộ liên quan đến ma tuý. Một số gia đình như gia đình Nguyễn Thị Thanh, ở tổ 3A có 5 người bị bắt về tội danh ma tuý; gia đình Nguyễn Văn Bái, tổ 38, 3 thế hệ gồm 9 người là tội phạm ma tuý đã bị ngồi tù... Bây giờ những khu dân cư ấy đã là địa bàn điển hình về công tác phòng chống tội phạm và đang phấn đấu trở thành các khu dân cư văn hoá của phường. Tới thăm anh Trịnh Công Sự, người dân tộc Tày, trước kia là đối tượng trung thành của “pháo đài ma tuý”. Nay anh đã cai nghiện được hơn 6 năm. Hai vợ chồng giờ đây rất hạnh phúc. Gia đình anh đã xây được nhà kiên cố và mua sắm đầy đủ các vật dụng sinh hoạt.

Trung tá Nguyễn Văn Sanh cho biết: Công an phường Hồng Hà đã tham mưu cho UBND phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc. Giáo dục con em họ tránh xa các tệ nạn xã hội, tố giác tội phạm… Ban Chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo cảnh sát khu vực bám sát địa bàn, nắm vững tình hình, kết hợp chặt chẽ với các các tổ công tác nghiệp vụ khác như hình sự, điều tra… kịp thời phát hiện và giải quyết dứt điểm những hiện tượng, vụ việc tiêu cực. Công an phường còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện có hiệu quả Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng.

 HỒNG NHUNG

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,449,490


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs