Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình: Tập trung mọi nguồn lực hướng tới đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa

 04/01/2010

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ Trưởng Bộ Nội vụ trao bức trướng của Ủy ban Dân tộc tặng cho Đại hội

Sáng 28/12, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn tỉnh. 80 đại biểu đại diện cho đồng bào DTTS của tỉnh về dự Đại hội. Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các DTTS Việt Nam đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Ninh Bình có 22.467 đồng bào DTTS (chiếm 2,1% dân số toàn tỉnh). Trong quá trình cách mạng, đồng bào các DTTS Ninh Bình luôn sát cánh cùng nhân dân cả nước, một lòng thủy chung son sắt theo Đảng và Bác Hồ đấu tranh anh dũng lập nhiều chiến công xuất sắc. Ninh Bình có 247 liệt sỹ, thương binh, 4 Bà mẹ Việt Nam anh hùng là người DTTS.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, đồng bào các DTTS Ninh Bình vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện hiệu quả các Chương trình 134, 135 và các dự án, hỗ trợ của Chính phủ. Hiện nay, 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã, điện thắp sáng, có trạm phát thanh, có trung tâm học tập cộng đồng; 70% số xã có trạm bưu điện và văn hóa thôn bản; 67% số xã có các công trình thủy lợi, công trình nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho đồng bào DTTS; 100% xã có trường tiểu học và trung học cơ sở. Tỉnh đã hoàn thành phổ cập trung học cơ sở ở 30/60 xã miền núi, 100% xã có trạm y tế, với 71% trạm đạt chuẩn quốc gia, 47,9% trạm y tế có bác sỹ. Từ năm 2003 đến nay, đã xóa được 596 nhà dột nát cho hộ đồng bào DTTS nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc giảm từ 28% (năm 2003) xuống còn 23% (năm 2008). Công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên là người DTTS được các Đảng bộ tỉnh quan tâm. Toàn tỉnh có 612 đảng viên là người DTTS.

Đồng chí Trần Thị Hà biểu dương những thành tích mà đồng bào các DTTS tỉnh Ninh Bình đạt được. Đồng thời nhấn mạnh: Các cấp chính quyền địa phương cần tranh thủ, tập trung mọi nguồn đầu tư, quan tâm, hướng đến vùng đồng bào DTTS, tạo động lực để bà con vùng sâu, vùng xa phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Đồng bào các dân tộc nêu cao cảnh giác trước những âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc của các thế lực thù địch, phát huy truyền thống yêu nước, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội.

Đồng chí Trần Thị Hà đã trao bức trướng của Ủy ban Dân tộc tặng Đại hội mang dòng chữ "Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển".

Đại hội đã chọn cử 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam .

Nông Quốc Lập
(Nguồn: Báo Dân tộc & Phát triển - Số 1/2010)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kế hoạch Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,621,358


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs