Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh thành công tốt đẹp

 28/12/2009

Đồng chí Nguyễn Văn Quynh tặng Đại hội bức trướng với nội dung “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”

Sáng nay, ngày 25-12, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh, Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất.

  Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Quynh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng, thành viên Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo tỉnh  có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Đức Đam, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh.  

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh lần thứ nhất có 289 đại biểu chính thức, trong đó dân tộc Dao có 111 đại biểu, dân tộc Tày có 69 đại biểu, dân tộc Sán Dìu có 49 đại biểu, dân tộc Sán Chay: 31 đại biểu, dân tộc Hoa: 16 đại biểu, dân tộc Mường: 07 đại biểu, dân tộc Nùng: 05 đại biểu, dân tộc Thái: 01 đại biểu.

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong thời gian qua được sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh Quảng Ninh đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển đáng ghi nhận. Trong phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chương trình 135, 134 đã đầu tư xây dựng các công trình thuỷ lợi, giao thông, trường học, trạm y tế, các công trình nước sinh hoạt, đào tạo cán bộ xã, thôn… xây mới hàng nghìn căn nhà cho hộ dân tộc thiểu số nghèo. Thông qua Chương trình phát triển kinh tế, giáo dục, y tế đến nay đã có hơn 22.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đường giao đất giao rừng, tăng gia sản xuất với năng suất ngày càng tăng. Từ năm 2006 Quảng Ninh đã được công nhận phổ cập giáo dục Trung học cơ sở với tổng số 186/186 xã, phường, thị trấn. Tỷ lệ trẻ em vùng dân tộc thiểu số đến trường đúng độ tuổi năm học vừa qua đạt trên 95%...

Trong tổng số 20 tham luận được gửi tới Đại hội, có 04 tham luận đã được trình bày tại Đại hội, đây là cơ hội để mỗi đại biểu bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng của mình, tiếng nói dân tộc mình đến với các cấp chính quyền. Thông qua các bài tham luận, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, cũng như trong các lĩnh vực công tác của mình.

 Trong diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá những thành tựu đáng tư hào mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí mong rằng mỗi đại biểu dự Đại hội hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, thực hiện tốt nội dung, chương trình Đại hội đề ra.

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Hưng đã nhấn mạnh: để ngày càng thực hiện tốt công tác dân tộc, trong thời gian tới các cấp các ngành cần phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc; các chương trình mục tiêu quốc gia; phát huy vị trí, vai trò của đồng bào dân tộc thiểu số. Cần tập trung nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng xong 4000 nhà cho hộ nghèo trước đại hội Đảng bộ toàn tỉnh. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hoá, an sinh xã hội vùng dân tộc miền núi cần được đẩy mạnh; chú trọng, làm tốt công tác bảo tồn và phát triển các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số.

Quyết tâm thư được thông qua tại Đại hội một lần nữa khẳng định: cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Mấy chục năm qua đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh đã một lòng, một dạ đi theo tiếng gọi của Đảng. Đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh nguyện đoàn kết một lòng, kiên quyết đấu tranh chống mọi âm mưu thủ đoạn gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng bào các dân tộc trong tỉnh ra sức thi đua, phấn đấu cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu mạnh.

Đại hội bầu ra 15 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 5/2010.
 
Nhân dịp này Đại hội đã trao bằng khen của UBND tỉnh đối với 34 đơn vị và 47 đại biểu tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển các dân tộc trong những năm qua.

Theo Lê Quang Ngọc
(Nguồn: quangninh.gov.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số huyện Hoành Bồ lần thứ nhất (11/2009)
 •  
 • Báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (10/2009)
 •  
 • Danh sách Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh theo dõi chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện (10/2009)
 •  
 • Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh. (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,933,412


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs