Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em

 24/12/2009

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Ngày 18/12, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng lần thứ Nhất đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Đà Lạt. Dự Đại hội có ông Cư Hoà Vần, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo UBDT; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; lãnh đạo Vụ Tuyên truyền; Vụ Địa phương II và hơn 350 đại biểu ưu tú, gồm nhiều thành phần dân tộc đại diện cho trên 300 ngàn đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; được tặng 1 Huân chương Sao vàng, 4 Huân chương Hồ Chí Minh cho 1 tập thể và 3 cá nhân; 26 tập thể và 13 cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang, trong đó có 1 cá nhân Anh hùng người DTTS là K’Đen, dân tộc Cơ-ho (huyện Di Linh); tỉnh có 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng là người DTTS.

Trong thời kỳ đổi mới, đồng bào các dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã đoàn kết tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Nổi bật là phong trào xoá đói giảm nghèo, đoàn kết giúp nhau cùng phát triển. Được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các Chương trình 134, 135… đã góp phần thúc đẩy kinh tế vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh. Kết cấu hạ tầng được đầu tư, nâng cấp. Nhiều hộ đồng bào đã biết tận dụng đất đai, lao động và các điều kiện khác để đầu tư phát triển sản xuất hàng hoá, đa dạng giống cây trồng, vật nuôi. Số hộ nghèo trong đồng bào DTTS giảm chỉ còn dưới 27%, cơ bản không còn hộ đói; 100% xã có điện lưới quốc gia, trên 76% số hộ đồng bào dân tộc được sử dụng điện; trên 60% số hộ đồng bào dân tộc được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 114/118 xã có đường đến trung tâm xã. An ninh chính trị được đảm bảo, tình đoàn kết, tương thân tương ái giữa các dân tộc ngày càng được củng cố và thắt chặt.

Mục tiêu đến năm 2015 tiếp tục giảm tỉ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc xuống dưới 15%; tập trung hoàn thiện kết cấu hạ tầng, bảo đảm 90% số hộ được sử dụng điện, trên 80% số hộ được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã và trục đường xã, liên xã được nhựa hoá; 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Đại hội cũng chỉ rõ, để Lâm Đồng tiếp tục phát triển bền vững, tỉnh cần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa các chính sách dân tộc; phát động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Chăm lo công tác giáo dục vùng đồng bào dân tộc; nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.
Thay mặt Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam, ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”.

Đại hội đã thông qua danh sách 34 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 28 tập thể và 51 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào việc củng cố, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc.

Cùng ngày đã diễn ra buổi giao lưu giữa lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng với các đại biểu dự Đại hội và chương trình văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội.

Mạnh Cường

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,227


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs