Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tây Ninh và Trà Vinh tổ chức thành công Đại hội đại biểu các DTTS

 24/12/2009

Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan giao lưu cùng các đại biểu.

Tây Ninh

Ngày 18/12, tỉnh Tây Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS). Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cùng 250 đại biểu DTTS đại diện cho hơn 17.500 đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Thời gian qua, đồng bào các DTTS tỉnh Tây Ninh đã đoàn kết, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước.

Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đồng bào các DTTS tỉnh Tây Ninh đạt kết quả tốt. Thể hiện rõ nét và hiệu quả trong thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Tỉnh đã quan tâm hỗ trợ cho đồng bào DTTS nghèo, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết giúp đồng bào phát triển kinh tế… Qua đó, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số được nâng lên.

Các chương trình 134, 135 của tỉnh mang lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng kịp thời nhu cầu, nguyện vọng đời sống của đồng bào. Các công trình giao thông, thủy lợi, trường học, nước sinh hoạt, điện, y tế… xây dựng đạt chất lượng, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng biên giới, vùng nông thôn và hình thành tập quán sản xuất mới. Đồng bào đã biết tự vươn lên thoát nghèo, an tâm định canh, định cư phát triển sản xuất, giảm được hộ nghèo hằng năm, đặc biệt là xây dựng được niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Sơn Phước Hoan đánh giá cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân tỉnh Tây Ninh trong công cuộc đổi mới, kinh tế có bước tăng trưởng khá, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện.

Để xây dựng và phát triển Tây Ninh giàu mạnh về mọi mặt, Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan đề nghị, cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể của tỉnh cần tập trung đầu tư cho vùng đồng bào DTTS, vùng đặc biệt khó khăn, chú trọng đến vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Tỉnh phải làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho đồng bào nghèo; thực hiện tốt các chương trình, dự án đối với vùng DTTS; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ là người DTTS và cơ quan công tác dân tộc.

UBND tỉnh Tây Ninh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và đoàn kết dân tộc. Đại hội biểu quyết chọn 6 đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam, năm 2010 và thông qua quyết tâm thư thể hiện ý chí quyết tâm, nguyện vọng của toàn thể đồng bào các DTTS Tây Ninh thực hiện thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Trà Vinh

Ngày 17/12, tại Trà Vinh, Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ Nhất, năm 2009 cũng đã được tổ chức. Dự Đại hội có đồng chí Sơn Song Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng 340 đại biểu DTTS đại diện cho hơn 300 nghìn đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, các chương trình 135, 134 và các chương trình mục tiêu quốc gia đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng về vùng đồng bào các DTTS của tỉnh Trà Vinh, nhằm hỗ trợ đồng bào sản xuất, xây dựng nhà, làm đường nông thôn, xây dựng trường học, trạm y tế, đưa điện lưới, nước sinh hoạt hợp vệ sinh về vùng sâu, vùng xa; nâng cao đời sống của đồng bào các DTTS, thu hẹp khoảng cách về mức sống giữa các dân tộc sống trên địa bàn.

Hiện nay, đã có hơn 25.000 hộ DTTS được hỗ trợ xây nhà. Tất cả các xã đều có đường xe ô tô đến trung tâm xã, xe 2 bánh đến được từng nhà… Những giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc được bảo tồn và phát huy; các cơ sở tôn giáo, thờ tự của đồng bào được công nhận và bảo vệ theo quy định của Nhà nước. Công tác giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Hệ thống chính trị được tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu lực; ngày càng có nhiều cán bộ là đồng bào các DTTS tham gia vào bộ máy cơ quan, ban, ngành các cấp; công tác phát triển Đảng, tập hợp đồng bào các DTTS vào các tổ chức chính trị được quan tâm…

Tại Đại hội, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc. Đại hội đã cử 23 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam.

Trọng Thủy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chung sức xây dựng Hà Giang phát triển bền vững (12/2009)
 •  
 • Thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em (12/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,260,368


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs