Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Điểm sáng Chi Lăng

 24/12/2009

Trường THCS DTNT Chi Lăng huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

Huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) có hơn 69 vạn nhân khẩu, trong đó có khoảng 2 vạn học sinh các cấp. Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng đã có nhiều đổi mới, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương đất nước.

Đối với cấp học Mầm non, toàn huyện có 3.644 cháu đang theo học lớp nhà trẻ và mẫu giáo, đạt tỷ lệ 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, trong đó trẻ được xếp loại kênh A là 396/436 cháu, đạt 90,8%. Học sinh Tiểu học kênh A có 2.852/3.208 em, chiếm tỷ lệ 88,9%. Hưởng ứng Cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”, ngành Giáo dục huyện Chi Lăng đã chỉ đạo các trường làm tốt công tác đánh giá xếp loại học sinh. Môn Tiếng Việt có 95,7% số học sinh đạt từ trung bình trở lên, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước, môn Toán đạt 96%, tăng 3,8%. Xếp loại hạnh kiểm tốt đạt tỷ lệ 99,7%. Các trường học đã đảm bảo việc duy trì sĩ số đạt 100%.

Toàn huyện có 6.045 học sinh Trung học cơ sở, trong đó có 5.751 em đạt hạnh kiểm khá, tốt, chiếm tỷ lệ 95,1%; xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt 5.820/6.045 em, đạt tỷ lệ 96,3%. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 1.592/1.601 (99,43%); Tỷ lệ duy trì sĩ số đạt 99,68%.

Hiện nay, huyện Chi Lăng đang tích cực đầu tư cơ sở vật chất để hoàn thiện Trường THPT tại khu vực Đồng Bành, thị trấn Chi Lăng và sẽ trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn có 3 trường THPT công lập. Chất lượng giáo dục THPT của huyện trong những năm qua đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trường THPT Chi Lăng, một trong những đơn vị lá cờ đầu của giáo dục tỉnh Lạng Sơn, hiện đang là Trưởng khối thi đua của các Trường THPT toàn tỉnh, đã có rất nhiều học sinh của trường thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, góp phần tô thắm thêm cho chất lượng giáo dục của địa phương.

Huyện Chi Lăng còn quan tâm đến giáo dục cộng đồng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện hoạt động tích cực và hiệu quả. Toàn huyện có 21 trung tâm học tập cộng đồng, 34 lớp với 1.080 học viên. Công tác xã hội hoá giáo dục được đẩy mạnh, ông Vi Khánh Hoà, một cựu chiến binh của thôn Tin Đèo, xã Mai Sao đã hiến 500m2 đất để xây dựng lớp học, nhận thức của người dân về trách nhiệm với giáo dục, trách nhiệm với tương lai của quê hương, của cộng đồng đã có nhiều chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Được sự ủng hộ của nhân dân, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, ngành Giáo dục đào tạo Chi Lăng đã và đang từng bước phát triển nhanh và bền vững, thực hiện chủ đề năm học đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy học, chủ trương của ngành là không ngừng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, huy động sức người sức của, kêu gọi tối đa mọi nguồn lực từ cộng đồng, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Đến với Chi Lăng những ngày cuối năm trong cái se lạnh đầu đông, chúng tôi vẫn cảm nhận được sự nồng ấm thắm đượm tình nghĩa của con người và mảnh đất nơi đây. Những đàn em nhỏ tung tăng cắp sách tới trường mang theo biết bao ước mơ, hoài bão. điểm sáng Chi Lăng đã đem lại sự ấm áp và niềm tin nơi đây.

Thanh Thanh

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • ICD quan tâm giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số (12/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,216,844


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs