Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đà Nẵng: Đời sống tinh thần của đồng bào DTTS không ngừng được nâng lên

 21/12/2009

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu dân tộc thiểu số tham dự Đại hội - Ảnh: Báo Đà Nẵng

Ngày 16-12, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố Đà Nẵng. Tham dự Đại hội có hơn 100 đại biểu chính thức là người dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 Hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng có 32 DTTS với 4.961 người (chiếm tỷ lệ 0,6% dân số thành phố); trong đó dân tộc Hoa chiếm tỷ lệ cao nhất: 66,7%, tiếp đến là dân tộc Cơtu chiếm 18,3%.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đồng bào các dân tộc thiểu số của thành phố đã đóng góp sức người, sức của, góp phần đưa cách mạng nước ta đi đến thắng lợi hoàn toàn, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, thực hiện các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, thành phố đã có nhiều chủ trương, chính sách, tập trung nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, thông tin liên lạc…, với tổng kinh phí hàng trăm tỷ đồng để phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số. Đến nay, các xã miền núi đã có đường ô-tô đến trung tâm thôn, xã. Thành phố và huyện Hòa Vang đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng xây dựng đường ô-tô đến 2 thôn xa nhất có đồng bào dân tộc đang sinh sống là Tà Lang và Gián Bí. Nhà nước đã đầu 162 tỷ đồng xây dựng 807 km đường giao thông nông thôn về các địa phương có đồng bào dân tộc làm ăn sinh sống. Từ năm 2003, thành phố đã hoàn thành việc đưa lưới điện về phục vụ 100% hộ đồng bào miền núi.

Đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào DTTS được nâng lên, dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, bảo vệ an ninh và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn sinh sống. Tiêu biểu như ông Trần Liên Huê (dân tộc Hoa) tổ dân phố 12, phường Khuê Trung tham gia tốt trong phong trào đại đoàn kết toàn dân; bà Phan Thiếu Vân (dân tộc Hoa), Giám đốc Công ty CP Kim Đô kinh doanh giỏi; Đinh Văn Mai (dân tộc Cơtu), Trưởng ban nhân dân thôn Giàn Bí, xã Hòa Bắc vượt qua khó khăn để học đại học và làm kinh tế vườn giỏi…

Tại Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 17 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển các dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đại hội cũng đã bầu ra 2 đại biểu dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam vào tháng 5 năm 2010.

Theo MH
(Nguồn: www.cpv.org.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Danh sách đại biểu thành phố Đà Nẵng dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam (02/2010)
 •  
 • Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Đà Nẵng năm 2009 (03/2010)
 •  
 • Tham luận của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch, trình bày tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Đà Nẵng lần thứ nhất (03/2010)
 •  
 • Bài phát biểu tham luận của ông Đinh Văn Mai dân tộc Cơtu xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang tại ĐHĐBDTTS Thành phố Đà Nẵng (03/2010)
 •  
 • Báo cáo tổng hợp kết quả tổ chức Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số Thành phố Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2009 (03/2010)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,470,875


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs