Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất

 21/12/2009
Ngày 18-12, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất năm 2009. Gần 400 đại biểu ưu tú đại diện cho 26 vạn đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh về dự Đại hội.

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, Thái Nguyên là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, Thái Nguyên là trung tâm của ATK Việt Bắc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ, trong Cách mạng Tháng Tám và qua các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên luôn một lòng theo Đảng, bác Hồ bảo vệ vững chắc độc lập tự do của dân tộc.

Trong công cuộc đổi mới hiện nay, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh đã thu hút đông đảo đồng bào các dân tộc tham gia, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Nhiều chương trình, chính sách phát triển kinh tế- xã hội về dân tộc miền núi được tổ chức triển khai hiệu quả.

Tính đến hết năm 2009, tổng nguồn vốn đầu tư cho các xã thuộc Chương trình 135 gần 500 tỷ đồng, đã xây dựng 11cụm trung tâm xã, 626 công trình điện, đường, trường, trạm. Nhiều xã trong toàn tỉnh đã ra khỏi diện đặc biệt khó khăn. Thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số theo QĐ 134, tính đến hết năm 2008 là 85 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội
, Đảng, Nhà nước quan tâm mở các trường dân tộc nội trú, xét cử tuyển hàng trăm học sinh vào các trường đại học và cao đẳng . C ấp gần 700 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 1 triệu lượt người với kinh phí 73 tỷ đồng. Công tác xóa đói giảm nghèo đã đạt được kết quả quan trọng. Đến nay Thái Nguyên cơ bản không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm 3%. mỗi năm.

Công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác đào tạo, sử dụng đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Đến nay trong hệ thống chính trị ở các xã vùng dân tộc miền núi có trên 70% cán bộ là người dân tộc thiểu số.
 

Tại Đại hội, Ủy ban Dân tộc đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc Việt Nam” cho 26 cá nhân; trao Bằng khen cho 5 cá nhân, 2 tập thể do có những đóng góp tích cực cho công tác dân tộc miền núi tỉnh Thái Nguyên.

UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho 46 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc thúc đẩy sự nghiệp phát triển của vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người tỉnh Thái Nguyên.

Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu gồm 33 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc và thông qua phương hướng, nhiệm vụ đến năm 2020.

Theo Phương Cường
(Nguồn: thainguyen.gov.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Quyết định về số lượng và phân bổ đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên (11/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên (11/2009)
 •  
 • Tạo sự đồng thuận trong đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam (11/2009)
 •  
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh đã về dự (11/2009)
 •  
 • Ngày 30/10, huyện Võ Nhai đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ Nhất. Đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự Đại hội. (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phú Bình (10/2009)
 •  
 • Huyện Đại Từ - Thái Nguyên: Đại hội tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong công cuộc dựng xây quê hương, đất nước (10/2009)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan, thành viên Ban Tổ chức, Phó Trưởng tiểu ban Thường trực Tiểu ban Thi đua - Khen thưởng Đại hội đại biểu các DTTS Việt Nam tới dự Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất. (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,446,256


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs