Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
“Kon Tum phải chú trọng đào tạo nguồn nhân lực”

 17/12/2009

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh với thiếu nhi xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy.

Ngày 10/12, làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh, trong những năm tới, để phát triển nhanh và bền vững, Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên phải đặc biệt coi trọng nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực; có chính sách đặc thù để phát triển giáo dục, thu hút nhân tài.

Tổng Bí thư biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum trong những năm qua; trong đó đáng chú ý là duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, thu ngân sách tăng cao, hệ thống giao thông, thủy lợi được quan tâm đầu tư. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đặc biệt là hệ thống trường, lớp được củng cố và mở rộng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.

Góp ý vào định hướng phát triển của tỉnh trong những năm tới, Tổng Bí thư đề nghị Kon Tum cần chủ động phát huy những thế mạnh của địa phương như trồng cao su, cây nguyên liệu, dược liệu, chăn nuôi gia súc, thúc đẩy kinh tế cửa khẩu và trồng rừng.

Trong phát triển kinh tế, bên cạnh việc đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế phải chú ý phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Rừng là thế mạnh của Kon Tum cũng như các tỉnh Tây Nguyên, tỉnh phải quản lý và bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, bảo đảm chức năng phòng hộ, giữ môi trường sinh thái trong lành và bảo tồn đa dạng sinh học.

Kon Tum cần phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu có chính sách cho người dân yên tâm sống bằng nghề rừng và bảo vệ rừng. Tỉnh cần thực hiện xã hội hóa nghề rừng, phát triển lâm nghiệp toàn diện, bảo vệ và cải thiện chất lượng rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; khuyến khích và hỗ trợ phát triển rừng sản xuất gắn với chế biến lâm sản.

Tổng Bí thư cho rằng Kon Tum cần có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn, ưu tiên những ngành công nghiệp có hàm lượng chất xám cao và không gây ô nhiễm môi trường.

Trong quá trình phát triển, tỉnh quan tâm đầu tư cho các huyện nghèo và cho giáo dục, y tế. Tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo có kết quả các chương trình 134, 135 và các chương trình mục tiêu quốc gia, hỗ trợ giảm nghèo cho các huyện còn nhiều khó khăn; phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết tốt việc đền bù đất đai, tái định cư cho các hộ dân phải di dời để xây dựng các công trình thủy lợi, thủy điện.

Tổng Bí thư lưu ý Đảng bộ tỉnh thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị một cách thực chất; tập trung quy hoạch, đào tạo, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế cận là người dân tộc thiểu số, cán bộ mới cho từ 5 đến 10 năm nữa để bảo đảm tính kế thừa vững chắc.

Giai đoạn 2006-2009, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Kon Tum đạt từ 13 đến 14%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, trong đó công nghiệp-xây dựng chiếm trên 21%; thu nhập bình quân tăng từ 6 triệu đồng/người năm 2006 lên 11,24 triệu đồng/người năm 2009.

Thu ngân sách trên địa bàn liên tục tăng qua các năm, dự kiến năm 2009 đạt 753 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 62 triệu USD.Tỉnh cũng thu hút được 164 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 4.579,7 tỷ đồng.

(TTXVN/Vietnam+)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bài học kinh nghiệm tổ chức thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II với các tổ chức Phi Chính phủ (12/2009)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử: “Mối quan hệ giữa chúng ta là mối quan hệ hợp tác và hiệu quả” (12/2009)
 •  
 • Uỷ ban Dân tộc và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước: Tăng cường tình đoàn kết, hợp tác bền vững (12/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,921,365


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs