Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Khai mạc Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất- năm 2009

 16/12/2009

Bà Hà Thị Khiết- Bí thư Trung ương Đảng- Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Sáng ngày 15/12/2009, tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất đã được tổ chức long trọng với sự tham gia của hơn 450 đại biểu đại diện cho hơn 158.000 đồng bào các dân tộc thiểu số ở 6 huyện miền núi và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đến dự Đại hội có bà Hà Thị Khiết- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Trân (Dân tộc Hre), các anh hùng lực lượng vũ trang,...

Trong thời kỳ đấu tranh chống thực dân, đế quốc, nhân dân các dân tộc anh em trong tỉnh đã đoàn kết một lòng đứng lên theo cách mạng, khó khăn không nản chí, gian khổ không sờn lòng, kiên cường chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; luôn kề vai sát cánh với các lực lượng, bền bỉ đấu tranh vượt qua mọi gian nguy thử thách, mọi kẻ thù xâm lược, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần viết nên những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc, của quê hương.

Sau ngày thống đất nước, được sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và sự nỗ lực của chính mình, đồng bào các dân tộc thiểu số khắc phục hậu quả chiến tranh, từng bước ổn định đời sống. Các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm, thủy lợi được đầu tư xây dựng; thông tin liên lạc đã phủ đến các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng trưởng bình quân thời kỳ 2006-2008 đạt 110,76%. Cơ cấu giá trị sản xuất đã chuyển dịch mạnh, đưa tỷ trọng công nghiệp xây dựng từ 21,2% năm 2005 tăng lên 23,02% vào năm 2008, thương mại dịch vụ tăng từ 15,1% năm 2005 lên 22,15% vào năm 2008. Các chương trình 134, 135 và Nghị quyết 30a của Chính phủ đã được tập trung triển khai thực hiện, góp phần rất lớn vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở tỉnh ta. Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích to lớn hơn trong thời gian đến, sớm đưa các huyện nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo nhanh và bền vững.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đình Khối đã nhấn mạnh, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất năm 2009 là một một sự kiện chính trị xã hội đặc biệt có ý nghĩa của tỉnh. Đây là dịp để biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số qua các thời kì cách mạng, thời kì đổi mới, hội nhập và phát triển. Trên cơ sở kiểm điểm, phân tích, đánh giá một cách chính xác, khách quan việc thực hiện công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc trong thời gian qua, Đại hội sẽ đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm phát triển toàn diện về kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững.

Tại Đại hội các đại biểu cũng đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của đồng bào dân tộc thiểu số qua các thời kỳ và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến, cũng như một số báo cáo tham luận của các đại biểu dân tộc thiểu số điển hình.


Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết đã biểu dương những kết quả to lớn mà đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được, đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đồng bào các dân tộc thiểu số cũng cần phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội. Trưởng ban Dân vận Trung ương cũng lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Cũng trong sáng ngày 15/12, các đại biểu dự Đại hội đã đến thắp hương và dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Thiên Bút (thành phố Quảng Ngãi).

Trước đó, vào chiều ngày 14/12/2009, nhiều hoạt động phục vụ Đại hội chính thức đã diễn ra như Đại hội trù bị, gặp gỡ, giao lưu giữa đại biểu dự Đại hội với lãnh đạo tỉnh, giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa các đoàn đại biểu và lễ hội cồng chiêng.

Chiều nay, Đại hội tiếp tục nghe báo cáo tham luận và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến.

Theo Lam Uyên
(Nguồn: quangngai.gov.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tây Trà lần thứ I năm 2009 (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ lần thứ I - 2009 (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số đầu tiên của 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi (10/2009)
 •  
 • Những mốc son đại đoàn kết các dân tộc ở Sơn Hà (10/2009)
 •  
 • Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi (09/2009)
 •  
 • Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Sơn Hà - tỉnh Quảng Ngãi lần thứ nhất sẽ tổ chức vào tháng 9/2009 (08/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,934,099


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs