Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 04/12/2009
Tin vắn

Gặp mặt đoàn già làng, người có uy tín tỉnh Nghệ An và huyện Bảo Thắng

Ngày 11/11/2009, Đoàn đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín tỉnh Nghệ An thăm Uỷ ban Dân tộc. Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Phó chủ nhiệm Uỷ ban đã tiếp đoàn, cùng dự có lãnh đạo các vụ, đơn vị chức năng của Uỷ ban. Trong không khí thân mật của buổi gặp, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương nhiệt liệt chào mừng đoàn đã đến thăm Uỷ ban Dân tộc; đánh giá cao vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong công cuộc xây dựng quê hương, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; vận động đồng bào các dân tộc đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Phó Chủ nhiệm cũng đề nghị các già làng, trưởng bản cởi mở, trao đổi thẳng thắn về cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của bà con nơi thôn bản.

Tại buổi gặp, nhiều ý kiến của thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư về nhiều mặt thông qua các chính sách, chương trình, dự án... góp phần giúp đồng bào các dân tộc từng bước ổn định đời sống, phát triển sản xuất, vươn lên thoát khỏi đói nghèo lạc hậu. Bên cạnh đó, có ý kiến của già làng mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đối với đồng bào Đan Lai hiện còn gặp nhiều khó khăn; quan tâm đến công tác giáo dục cho con em dân tộc; hiện nhiều nơi vẫn chưa có điện lưới quốc gia...

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương tiếp thu ý kiến của các đại biểu trong đoàn, chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc. Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa uy tín và trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động đồng bào khắc phục khó khăn, phát huy nội lực vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ nhau thoát nghèo bền vững.

Trước đó, ngày 10/11/2009, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương cùng các vụ Chính sách Dân tộc, Tuyên Truyền, Vụ địa phương I và Văn phòng Uỷ ban tiếp 31 già làng, người có uy tín đại diện cho 17 dân tộc thiểu số của huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Lưu Đức Cường, Trưởng ban Dân vận-Dân tộc huyện Bảo Thắng đã báo cáo với Phó Chủ nhiệm về những kết quả hoạt động của đội ngũ già làng, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số. Bằng vốn sống, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước, các già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện đã tích cực đi đầu trong đổi mới tư duy, tham gia làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn phát triển rừng, thủy điện vừa và nhỏ; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; vận động đồng bào không nghe và đi theo kẻ xấu. Nhiều già làng trong đoàn đã phát biểu bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự tự hào khi được về Hà Nội, vào Lăng viếng Bác Hồ kính yêu, thăm cơ quan cao nhất của Đảng, Nhà nước làm công tác dân tộc, cùng lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước trong những năm qua đã quan tâm, dành nhiều nguồn lực để thực hiện chính sách dân tộc thông qua các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn, tạo điều kiện và cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bảo Thắng từng bước phát triển thoát khỏi đói nghèo, vươn lên làm giàu.

Tin, ảnh: Kim nhung


Hội thảo trao đổi kinh nghiệm triển khai đề án xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về các dân tộc thiểu số Việt Nam

Ngày 18/11/09, tại Hà Nội, Viện Dân tộc (Uỷ ban Dân tộc) đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm triển khai đề án “Xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về các dân tộc thiểu số Việt Nam”. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, đại diện văn phòng Quốc hội, văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các tổ chức quốc tế và lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban Dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, đồng chí Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã nêu lên sự cần thiết phải xây dựng bộ cơ sở dữ liệu về các dân tộc thiểu số Việt Nam nhằm phục vụ cho việc hoạch định chính sách dân tộc cũng như chỉ đạo thực hiện công tác dân tộc của Uỷ ban Dân tộc. Để Hội thảo đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Chủ nhiệm đề nghị các đại biểu tập trung vào hai vấn đề chính: Nêu lên kinh nghiệm của các bộ, ngành đã làm và góp ý trực tiếp vào đề cương do Viện Dân tộc trình bày tại Hội thảo. Các đại biểu tham dự Hội thảo đồng tình với ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ nhiệm và Viện Dân tộc và nêu lên một số kinh nghiệm, trao đổi mang tính học thuật về khái niệm, từ ngữ, tên gọi để thống nhất trong quá trình thực hiện đề án.

Châu Ngọc

Tạp chí Dân tộc tiếp nhận quần áo ủng hộ đồng bào của Chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội Phụ nữ cụm dân cư số 1 phường Cống Vị

Ngày 12/11/2009 Tạp chí Dân tộc đã tổ chức tiếp nhận quần áo ủng hộ đồng bào khó khăn của Chi hội Chữ thập đỏ, Chi hội Phụ nữ cụm dân cư số 1 phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội). Cùng thời gian này Công đoàn Tạp chí đã phát động phong trào “tương thân tương ái” ủng hộ giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tạp chí. Dự kiến đầu tháng 12 năm 2009 Tạp chí Dân tộc sẽ tổ chức chuyển giao đến đồng bào ở 1 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Hà Giang.

Bình Minh

Sơn Động triển khai Nghị quyết 30a

Sơn Động là địa phương duy nhất của tỉnh Bắc Giang trong số 61 huyện nghèo của cả nước được Chính phủ quan tâm đầu tư theo nội dung Nghị quyết 30a về chính sách hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững với nguồn vốn tạm ứng hỗ trợ đầu tư của năm 2009 là 25 tỷ đồng. Huyện Sơn Động đã triển khai xây dựng 24 hạng mục công trình thuộc các lĩnh vực thuỷ lợi; giao thông xây dựng; thương mại dịch vụ; y tế và giáo dục. Qua kiểm tra, giám sát, nhìn chung các công trình trên đều bảo đảm tiến độ và chất lượng đề ra.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 30a của Chính phủ, hiện nay huyện Sơn Động đang tiếp tục giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn thống kê, rà soát và xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng phân kỳ đầu tư. Lựa chọn đầu tư phù hợp, sát thực là những giải pháp cần đặc biệt coi trọng. Đó cũng là những tín hiệu tốt góp phần tích cực giúp Sơn Động sớm giảm nghèo nhanh và bền vững.

Hải Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,463,152


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs