Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cần Thơ: Khai mạc “Những ngày du lịch, văn hóa Mêkông - Nhật Bản”

 03/12/2009

Ủng hộ trẻ em nghèo hiếu học các nước tiểu vùng sông Mêkông.

Tối 02/12/2009, trên bờ kè sông Hậu, TP.Cần Thơ đã khai mạc “Những ngày du lịch, văn hóa Mêkông- Nhật Bản”. Tham dự sự có lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Văn hóa-Du lịch 5 nước Nhật Bản, Mianma, Thái Lan, Lào, Campuchia; đại diện các tổ chức quốc tế về du lịch, văn hóa: Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA), Tổ chức quốc tế về văn hóa (UNESCO) và hàng trăm doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành trong và ngoài nước.

“Những ngày du lịch, văn hóa Mêkông - Nhật Bản” với hàng loạt hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, như: Đua thuyền rồng của các đội thuyền 8 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Bình Thuận tại bờ kè sông Hậu, đêm văn nghệ và triển lãm ảnh các nước, thi đấu bóng chuyền, hội chợ du lịch... được tổ chức tại Cần Thơ từ ngày 2- 5/12. Đây là cơ hội để các nước trong tiểu vùng sông Mê kông gặp gỡ và trao đổi về tiềm năng du lịch cũng như nền văn hóa của mỗi nước; thể hiện tình hữu nghị giữa các nước trong tiểu vùng sông Mê Công và Nhật Bản; đánh dấu khởi đầu cho hợp tác lâu dài trong quan hệ đối ngoại không chỉ ở lĩnh vực văn hóa- du lịch.

Trong hai ngày 2 và 3/12, diễn ra khảo sát những tuyến du lịch hấp dẫn nhất của 5 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, các đại biểu cùng tham gia tọa đàm, trao đổi về việc gắn kết giữa văn hóa với du lịch trong hợp tác giữa các nước nhằm hướng đến sự phát triển du lịch bền vững giữa các nước Mêkông- Nhật Bản nói chung, Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, vận động viên của các nước đã tạo nên “bức tranh” văn hóa đa sắc màu với nhiều tiết mục nghệ thuật dân tộc truyền thống đặc sắc; những bức ảnh về con sông Mêkông và sinh lực sống hai bên bờ được giới thiệu đến khách du lịch và người dân địa phương trong khuôn khổ sự kiện này. Cuộc Hội thảo khoa học “Phát triển Du lịch bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long” nhằm giới thiệu, trao đổi về tiềm năng văn hóa, tài nguyên du lịch tại đồng bằng sông Cửu Long, thực trạng cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và sản phẩm du lịch hiện nay. Thảo luận các nội dung liên quan đến hợp tác phát triển du lịch trong khuôn khổ Mêkông - Nhật Bản.

Trước khai mạc, sáng 2/12, lễ hội đi bộ “Ước mơ Mêkông” vì trẻ em nghèo hiếu học các nước tiểu vùng sông Mêkông với sự tham gia của trên 5.000 người trên lộ trình: UBND TP.Cần Thơ- Đại lộ Hòa Bình- Châu Văn Liêm- Phan Đình Phùng- UBND TP.Cần Thơ. Lễ hội đã quyên góp được hàng chục nghìn USD ủng hộ trẻ em nghèo học giỏi của các nước tiểu vùng sông Mêkông.

Tin, ảnh: Trọng Thủy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Trọn đời giữ gìn, bảo vệ di tích văn hóa - lịch sử quốc gia (12/2009)
 •  
 • Tiến tới SEA Games 25 - Lào 2009 (12/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,634,881


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs