Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang: Thắm tình đoàn kết dân tộc

 03/12/2009

Bí thư TW Đảng Hà Thị Khiết, trao tặng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại hội.

211 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 20 thành phần DTTS anh em cư trú ở 6 huyện, thị trong tỉnh Tuyên Quang về dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang đã làm cho không khí những ngày cuối tháng 11/2009 tại thị xã Tuyên Quang thêm náo nhiệt, sôi động. Chung vui với ngày hội có các đồng chí: Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; K’Sor Phước, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bế Trường Thành, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân tộc (UBDT), mẹ Việt Nam hùng, cán bộ lão thành cách mạng cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương…

7 giờ sáng, ngày 29/11/2009, tại Hội trường lớn của tỉnh đã âm vang tiếng hát, tiếng đàn bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc về đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Là tỉnh có đông đồng bào DTTS anh em cùng sinh sống, các DTTS tỉnh Tuyên Quang tuy có nhiều phong tục, sắc thái văn hóa riêng, song tựu chung là tinh thần yêu nước nồng nàn, sự cần cù trong lao động sản xuất, ngời sáng phẩm chất trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, đoàn kết, tương thân, tương ái, bình đẳng, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Trong suốt những năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Tuyên Quang vinh dự được Trung ương chọn làm Thủ đô kháng chiến. Lòng dân và núi rừng Tuyên Quang đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Đồng bào tỉnh Tuyên Quang đã hăng hái tình nguyện đóng góp hàng chục vạn ngày công, hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm để phục vụ sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc... Những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang mãi mãi in đậm trong trang sử vàng dân tộc.

Ngày nay, tiếp thu truyền thống cách mạng vẻ vang, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đạt nhiều thành tựu trong các phong trào thi đua yêu nước thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển. Với phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, đã giúp tỉnh có những chuyển đổi mạnh mẽ về phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh đã giảm từ 35,64% năm 2005 xuống còn hơn 17% năm 2009...

Trong không khí của ngày Hội lớn, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ, trao đổi với nhiều gương mặt ưu tú tham dự Đại hội. Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhớn xúc động nói: “Mừng lắm khi đất nước ngày càng đổi mới, phát triển. Đây là lần đầu tiên Mẹ được tham dự một Đại hội lớn như thế. Mẹ mong, các thế hệ trẻ ngày nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xứng đáng với những hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc...”.

Anh Mua Thái Hà, dân tộc Dao, phấn chấn nói: Cảm ơn Đảng, Chính phủ đã dành nhiều quan tâm, ưu ái cho vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa. Nhờ thế, đời sống của chúng tôi đã khác xưa: điện, nước, trường, trạm, đường giao thông đã về đến thôn, bản... Hôm nay, hội tụ về đây, các dân tộc chúng tôi sẽ cùng nhau thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết các dân tộc anh em...”.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí K’Sor Phước, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội nhấn mạnh: Đại hội các DTTS sẽ là động lực, đòn bẩy để đồng bào các dân tộc phát huy tinh thần tự lực tự cường trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam. Đồng chí khẳng định, Tuyên Quang đã làm tốt công tác dân tộc, quan tâm đầu tư thỏa đáng cho vùng đồng bào các DTTS, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con... Trong thời gian tới, Tuyên Quang cần tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng di cư tự do ở một số vùng đồng bào DTTS, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, cảnh giác cách mạng cho bà con nhằm chống lại các thế thế lực thù địch luôn có âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Thay mặt Bộ trưởng, Chủ nhiệm và lãnh đạo UBDT, Phó Chủ nhiệm Thường trực Bế Trường Thành đã trao tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp nhau cùng phát triển”. Phó Chủ nhiệm Bế Trường Thành mong muốn: Tuyên Quang sẽ luôn phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng, nhất là trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước trên mọi lĩnh vực: lao động sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao dân trí, đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục, đào tạo; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an sinh xã hội, từng bước đi lên theo hướng phát triển bền vững...

Nhân dịp này, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân Vận Trung ương đã tặng Đại hội chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu đã được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc”; 23 tập thể và 65 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết dân tộc. Đại hội đã chọn cử 34 đại biểu tiêu biểu đi tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam, năm 2010.

Hoàng Thanh

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hà Nội: Một sự kiện khó quên (12/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện (12/2009)
 •  
 • Hội thảo nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý nhà nước về công tác dân tộc (12/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,468,422


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs