Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 02/12/2009
Một số nội dung chỉ đạo triển khai đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số việt nam cấp tỉnh, huyện của ban chỉ đạo Trung ương
Ngày 21/10/2009, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt nam đã có công văn số 18/BCĐ-TCNS gửi Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Đại hội. Nội dung công văn nêu rõ:

Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam (gọi tắt là Ban Chỉ đạo trung ương) đã nhận được báo cáo về tình hình triển khai và tổ chức Đại hội ở các cấp địa phương. Qua kết quả tổng hợp, Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị tiến hành đại hội. Các tỉnh đã chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, quán triệt sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân địa phương về ý nghĩa sự kiện chính trị to lớn của việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam. Đến nay đã có 49/51 tỉnh, thành phố thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, xây dựng Kế hoạch và hướng dẫn tổ chức đại hội các cấp. Nhiều tỉnh đã làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội cấp huyện sớm như: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Nam, Gia Lai, Lạng Sơn, Bình Phước, Phú Yên, Khánh Hoà v.v. Đặc biệt, hai tỉnh Bắc Giang, Kon Tum đã tổ chức Đại hội cấp tỉnh… Bên cạnh đó, cón có địa phương triển khai chậm như: Thành phố Hồ Chí Minh chưa thành lập Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức; tỉnh Ninh Thuận mới thành lập Ban Chỉ đạo, chưa thành lập Ban Tổ chức… Công tác tuyên truyền cho đại hội ở các cấp một số nơi cũng còn hạn chế.

Để tổ chức thành công đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2010, Ban Chỉ đạo Trung ương yêu cầu Ban Chỉ đạo Đại hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương làm tốt những nội dung sau:

1. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, nâng cao nhận thức, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa chính trị to lớn của việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam các cấp.

2. Nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, để chuẩn bị tốt về nội dung, nhân sự, công tác tuyên truyền, hậu cần, khánh tiết, thi đua-khen thưởng, an ninh bảo vệ… và triển khai tổ chức thành công Đại hội các cấp. Tại từng cấp của Đại hội nên xây dựng Quyết tâm thư thể hiện sự đoàn kết nhất trí và khẳng định niềm tin vững chắc của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, xây dựng chương trình hành động và phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân của địa phương.

3. Chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí của địa phương; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về sự kiện tổ chức Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam - tháng 5 năm 2010.

4. Thực hiện chế độ thông tin báo cáo định kỳ về tiến độ và kết quả tổ chức Đại hội các cấp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức Đại hội để Ban Chỉ đạo Trung ương chỉ đạo, giải quyết.

5. Đối với 03 tỉnh được chọn tổ chức Đại hội điểm gồm: Điện Biên, Gia Lai và Kiên Giang, khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội cả 2 cấp và kết thúc Đại hội cấp tỉnh trong tháng 11/2009.

6. Ban Chỉ đạo Trung ương đã có văn bản gửi các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trân trọng đề nghị các đồng chí bố trí thời gian dự và chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh tại các địa phương. Đề nghị Ban Chỉ đạo Đại hội các tỉnh chủ động liên lạc và gửi giấy mời.

Ngày 15/10/2009, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt nam đã có Quyết định 17/QĐ-BCĐĐHDTTS về việc phân công các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức chỉ đạo, theo dõi và tham dự Đại hội ở các địa phương. Ban Chỉ đạo Đại hội các tỉnh phối hợp để các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,259,359


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs