Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 02/12/2009
Uỷ ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc của Quốc Hội gặp mặt đại biểu quốc hội là người dân tộc thiểu số
Chiều 9/11, tại Hà Nội, ủy ban Dân tộc và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tổ chức gặp mặt các Đại biểu quốc hội Khóa XII là người dân tộc thiểu số đang dự Kỳ họp thứ 6. Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử và Chủ tịch Hội đồng Dân tộc K’Sor Phước đồng chủ trì buổi gặp mặt. Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Đại biểu Quốc hội khóa XII, dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí K’sor Phước cho biết trong cơ cấu Đại biểu quốc hội khóa XII có 17.65% Đại biểu quốc hội là người dân tộc thiểu số. Các Đại biểu quốc hội là người dân tộc thiểu số luôn tiếp xúc, lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng tình cảm của đồng bào dân tộc thiểu số, thường xuyên nghiên cứu, tích cực thảo luận và làm tốt vai trò đại diện cử tri cho dân tộc mình tại cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân. Hội đồng Dân tộc là cơ quan có số lượng thành viên nhiều nhất (39 thành viên) thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Quốc hội, Nhà nước với đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng Dân tộc đã tổ chức thực hiện đầy đủ theo đúng quyền hạn chức năng của mình, tham gia xây dựng các dự án luật, tổ chức nhiều đợt giám sát việc thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội miền núi và vùng có đồng bào dân tộc thiểu số; cùng với các ủy ban của Quốc hội, các Ban của Uỷ ban Thườngvụ Quốc hội thẩm tra, phối hợp thẩm tra các dự án Luật, dự án pháp lệnh, các báo cáo và dự án khác, tham gia góp ý kiến với Đảng, Nhà nước trong quá trình thực hiện chính sách dân tộc.

Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thường xuyên phối hợp với ủy ban Dân tộc và các bộ, ngành liên quan để phục vụ cho các hoạt động giám sát việc thực hiện luật, pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thuộc lĩnh vực dân tộc.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thông báo, năm 2010 Hội đồng Dân tộc sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II, giám sát việc thực hiện tái định cư; khảo sát 62 huyện nghèo nhất cả nước để thực hiện Quyết định 30a của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Seo Phử, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc đã phát biểu thể hiện tình cảm trân trọng đối với các vị Đại biểu quốc hội và những đóng góp của các Đại biểu Quốc hội, đặc biệt là những Đại biểu quốc hội là người dân tộc thiểu số đối với công tác dân tộc, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Đồng chí Bộ trưởng đã thông báo đến các đại biểu những nhiệm vụ trọng tâm của công tác dân tộc và về Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam đang tiến hành ở các địa phương, mong các đại biểu quốc hội quan tâm phối hợp chặt chẽ với cơ quan công tác dân tộc, với cấp uỷ, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, tổ chức Đại hội để Đại hội thành công tốt đẹp.

Bình Minh

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,462,331


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs