Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Sơn La

 01/12/2009

Quang cảnh Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Sơn La.

Ngày 29-11, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Sơn La đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Tỉnh ủy và thành công tốt đẹp.

Tới dự có các đồng chí: Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đại biểu lão thành cách mạng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; các bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 400 đại biểu đại diện cho 11 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. 

Trước đó, các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Nhà ngục Sơn La.

Đồng chí Thào Xuân Sùng đã đọc Diễn văn khai mạc Đại hội, nêu bật: thực hiện đường lối của Đảng và lời dạy của Hồ Chủ tịch, Đảng bộ, chính quyền, đồng bào các dân tộc tỉnh ta đã đoàn kết một lòng, góp phần quan trọng vào công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua các thời kỳ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực phát triển KT-XH và đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử.

Tiếp đó, đồng chí Hoàng Chí Thức, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh ta đã phát huy cao độ chủ nghĩa yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; thực hiện hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, góp phần cùng nhân dân cả nước đánh thắng thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, thống nhất Tổ quốc. Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đổi mới nếp nghĩ, cách làm, năng động sáng tạo, tự lực, tự cường và đạt được những thành tích đáng trân trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế phát triển khá,  tăng 14,36%; GDP bình quân đầu người đạt 10,5 triệu đồng/năm. Các chương trình lớn như: di dân tái định cư, trồng cây cao su, công tác phòng, chống ma túy được nhân dân ủng hộ. Bên cạnh đó, tỉnh ta đã lồng ghép các chương trình dự án, ưu tiên đầu tư vùng khó khăn vùng cao biên giới; ngoài các nguồn vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia như chương trình 134, 135... tỉnh ta đã  ban hành các chính sách hỗ trợ các bản đặc biệt khó khăn, bản biên giới, đầu tư các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn, hỗ trợ sản xuất và đời sống... giúp đồng bào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Các tham luận tại Đại hội đã nêu bật truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; phát huy những nét truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác dân tộc, cách làm hay trong lao động sản xuất, giữ gìn ANTT, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... 

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trao bức trướng cho tỉnh Sơn La; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển dân tộc” cho 2.113 cá nhân. UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 74 tập thể và 402 cá nhân.
 

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư khẳng định quyết tâm của đồng bào các dân tộc, chiến sĩ các LLVT tỉnh Sơn La trong việc phấn đấu, tự lực tự cường cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương Sơn La ngày càng giàu mạnh.
 

Đại hội đã cử 62 đại biểu ưu tú đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đi dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam sắp tới.

Tối ngày 29-11, đêm dạ hội chào mừng thành công Đại hội đã được tổ chức tại sân Hội trường Tỉnh ủy./.

Hà Bắc
(Nguồn: baodientusonla.com)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kế hoạch tổng thể tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Sơn La (11/2009)
 •  
 • Báo cáo tiến độ triển khai Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phù Yên tỉnh Sơn La lần thứ nhất (11/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức, các tiểu ban giúp việc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mộc châu tỉnh Sơn La lần thứ nhất (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La lần thứ nhất (10/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mai Sơn: Đoàn kết, xây dựng quê hương giàu mạnh (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,934,203


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs