Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các huyện Mường Lát; Thường Xuân: Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sức mạnh và nền tảng xây dựng nông thôn mới

 27/11/2009

Đồng chí Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc với các đại biểu dân tộc thiểu số huyện Mường Lát

Sáng 26-11, huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất. Tới dự có các đồng chí: Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Trịnh Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các huyện Quan Sơn, Ngọc Lặc... và 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 32.000 đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

 Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các huyện Mường Lát; Thường Xuân: Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sức mạnh và nền tảng xây dựng nông thôn mới

Sáng 26-11, huyện Mường Lát đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất. Tới dự có các đồng chí: Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Trịnh Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các huyện Quan Sơn, Ngọc Lặc... và 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 32.000 đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Huyện Mường Lát là địa bàn cư trú lâu đời của 6 dân tộc anh em là: Thái, Mông, Dao, Khơ Mú, Mường và Kinh, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Cùng với đại gia đình các dân tộc Việt Nam, các dân tộc thiểu số huyện Mường Lát luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó xây dựng quê hương.
 
Thực hiện công cuộc đổi mới, đồng bào các dân tộc huyện Mường Lát đã đoàn kết, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, trên cơ sở phát huy 3 thế mạnh là chăn nuôi, trồng trọt và nghề rừng đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Tuy là huyện đặc biệt khó khăn, nhưng được sự quan tâm đầu tư của Trung ương và của tỉnh thông qua các chương trình, dự án đã tạo động lực mới cho Mường Lát, khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần bảo đảm an ninh - quốc phòng trên tuyến biên giới Việt -  Lào.
 
Phát biểu tại đại hội, các đồng chí Hà Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Trịnh Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Mường Lát trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong các thời kỳ lịch sử; đồng thời, đề nghị cộng đồng các dân tộc trong huyện nêu cao tinh thần   đoàn kết, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sức mạnh và nền tảng trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng nông thôn mới trên  mảnh đất biên cương phía tây của tỉnh. Trước mắt, huyện cần tập trung thực hiện có hiệu quả các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao đời sống cho nhân dân. Tập trung triển khai các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội,  xóa đói, giảm nghèo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số.
 
Đại hội đã hiệp thương bầu 26 đại biểu đại diện cho các dân tộc thiểu số huyện Mường Lát  đi dự đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa lần thứ nhất.
 
Sáng 26-11, huyện Thường Xuân đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn huyện lần thứ nhất. Dự  đại hội có đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện bạn; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ và 185 đại biểu đại diện cho đông đảo bà con các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.  
 
Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của các dân tộc thiểu số qua các thời kỳ thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc trong những năm qua; các tham luận của các điển hình phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
 
 Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ từ nay tới năm 2020 là: Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, không ngừng củng cố tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương, giữ vững an ninh - quốc phòng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tập trung mọi nỗ lực ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội các xã vùng đặc biệt khó khăn, xã khu vực II và các thôn, bản có đồng bào dân tộc thiểu số. Trước hết, tập trung đầu tư phát triển hạ tầng “điện, đường, trường, trạm”; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. Đầu tư phát triển ngành kinh tế mũi nhọn là lâm nghiệp, làm tốt việc giao đất, giao rừng cho các hộ, hướng dẫn đồng bào sản xuất lâm nghiệp có hiệu quả. Xây dựng và thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, thực hiện thành công đề án giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; tiếp tục đầu tư mở rộng diện phủ sóng phát thanh - truyền hình ở các thôn, bản vùng cao; phấn đấu phổ cập  giáo dục THCS, chăm sóc sức khỏe nhân dân ở các xã vùng cao...

 Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hồ Mẫu Ngoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Thường Xuân đã đạt được; đồng thời đề nghị Thường Xuân cần tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, hệ thống chính trị và giữa các dân tộc, tạo nền tảng để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, giảm nghèo, coi đây là vấn đề chiến lược cơ bản lâu dài và cấp bách hiện nay.
 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Thường Xuân đã biểu dương và khen thưởng 11 tập thể và 185 cá nhân tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực. Đại hội cũng đã bầu ra 32 đại biểu đi dự Đại hội các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ nhất.

Lê Thị Tuyết và Trần Thanh
(Nguồn: baothanhhoa.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ngọc Lặc: Phát huy truyền thống, đoàn kết, thi đua lập nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội (11/2009)
 •  
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức vào thượng tuần tháng 12 (11/2009)
 •  
 • Báo cáo Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh, cấp huyện của tỉnh Thanh Hóa (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa (09/2009)
 •  
 • Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa (09/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa (09/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa (09/2009)
 •  
 • Kế hoạch Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,934,646


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs