Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ninh Thuận: Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bác Ái lần thứ I- 2009

 25/11/2009
Sáng ngày 24-11-2009, tại hội trường UBND huyện Bác Ái, hơn 200 đại biểu là dân tộc thiểu số của huyện Bác Ái (Ninh Thuận) bao gồm RagLai, Churu, K’ho, Chăm đã về dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất của huyện.

Sau gần 10 năm tái lập tỉnh, từ một huyện có 9/9 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, đến nay Bác Ái đã tập trung khai hoang giải quyết đất sản xuất cho nhân dân được 1457 ha, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng, hổ trợ xây nhà ở cho trên 2000 hộ, kinh phí 16 tỷ đồng. Xây dựng 22 dự án công trình về thủy lợi, 32 công trình nước sinh hoạt, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông nông thôn từ huyện đến xã cơ bản đều được thông suốt.

    Hồ chứa nước Sông Sắt được trung ương đầu tư xây dựng với dung tích 69 triệu m3 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần giúp nhân dân chủ động về nước tưới, sản xuất không còn phải phụ thuộc vào nước trời như trước.

   Từ những đầu tư có tập trung và thiết thực như thế, kinh tế xã hội huyện Bác Ái đã có những chuyển biến tích cực, tổng giá trị sản xuất năm 2009 đạt 166,05 tỷ đồng. Trước năm 2001, bà con các dân tộc thiểu số của huyện chủ yếu ở trong các căn nhà gỗ, nhà tạm, lương thực chủ yếu là bắp và thường xuyên thiếu đói. Nay đời sống tinh thần lẫn vật chất của bà con được nâng lên rõ rệt, gần 100% hộ có nhà xây khang trang, 80% hộ có ti vi, toàn huyện có hơn 4000 xe máy các loại/25 ngàn dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5- 7%, bình quân lương thực 350kg/ người, không còn người dân nào thiếu đói.

   Toàn huyện có 35 đơn vị trường học, số lượng học sinh huy động ra lớp hàng năm đạt trên 95%, năm 2008, huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS. Hiện nay trên địa bàn huyện 9/9 xã đã có trạm xá, 4/9 trạm có bác sĩ. 100% trẻ em được tiêm chủng 6 bệnh, 100% dân số được dùng muối Iod. Người dân còn được ngành viễn thông đầu tư hệ thống thông tin liên lạc, tặng điện thoại, hổ trợ giá cước, tặng tiền thuê bao…

      Bác Ái là 1 trong 61 huyện nghèo của cả nước, dân số chỉ có 25 ngàn người, trong đó 95% là dân tộc thiểu số RagLai. Tuy nhiên nhờ sự đầu tư của Đảng và nhà nước, sự đồng tâm hiệp lực của chính quyền và nhân dân, Bác Ái từng bước đi lên trong tiến trình hội nhập, khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo cho nhân dân, nêu cao và phát huy truyền thống một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ.

Công Tâm
(Nguồn: congan.com)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kế hoạch Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận lần thứ nhất (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,456,368


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs