Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số huyện Hoành Bồ lần thứ nhất

 25/11/2009

Đồng chí Phạm Nho, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Sáng nay (24/11), tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất – năm 2009. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Văn Nhiều, Phó giám đốc Sở Nội vụ, Vũ Thị Liên Oanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Vũ Ngọc Giao, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Phạm Nho, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Hoành Bồ cùng 105 đại biểu đại diện cho các bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Hoành Bồ là huyện miền núi, ven biển tỉnh Quảng Ninh với diện tích tự nhiên gần 85.000 ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng chiếm 76,6%. Toàn huyện có 12 xã, 1 thị trấn và 82 thôn, khu, trong đó có 11 xã miền núi. Đặc biệt, có 5 xã vùng cao và trong số đó có 2 xã vùng cao đặc biệt khó khăn đang thụ hưởng Chương trình 135.

Tính đến thời điểm tháng 4/2009, dân số Hoành Bồ có 46.435 người với 7 dân tộc anh em cùng chung sống gồm: Dân tộc Kinh, Dao, Hoa, Sán Dìu, Tày, Nùng, Cao Lan. Trong đó, dân tộc thiểu số (DTTS) là 16.961 người, chiếm 36,5% dân số toàn huyện.

Đồng chí Trần Đức Tuân, Phó Chủ tịch UBND huyện vui mừng báo cáo trước Đại hội: “Trong những năm gần đây, được sự quan tâm về mọi mặt của Đảng và Nhà nước, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ít người ngày càng được nâng cao, điều kiện cơ sở hạ tầng về giao thông, bưu chính, viễn thông... ngày càng được cải thiện, không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo tính đến cuối năm 2009 giảm còn 4,53%. Đồng bào các dân tộc sống gắn bó với nhau từ nhiều đời nay nên có tinh thần đoàn kết cao trong lao động sản xuất và trong đời sống, bản sắc văn hoá, truyền thống tốt đẹp được giữ gìn và phát huy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, một lòng một dạ theo Đảng, không để các thế lực thù địch lợi dụng, gây mất đoàn kết, làm mất ổn định trật tự xã hội trên địa bàn huyện”.

Tại Đại hội, nhiều cá nhân và tập thể có thành tích tiêu biểu cả về văn hoá, kinh tế, y tế... đã được nhận kỷ niệm chương, giấy khen của UBND tỉnh và UBND huyện. Thành công của Đại hội hôm nay thể hiện sự nỗ lực lớn của bà con dân tộc thiểu số, nhân dân và lãnh đạo trong toàn huyện.

Đồng chí Phạm Nho, Chủ tịch UBND huyện thông báo, Đại hội đã lựa chọn được 36 đại biểu đi dự Đại hội DTTS tỉnh. Thay mặt nhân dân trong huyện, đồng chí đưa ra những mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới sẽ cố gắng phấn đấu 100% số xã trong huyện có đường ôtô trải nhựa hoặc bê tông hoá đến các thôn, bản. 100% số hộ dân được dùng điện lưới quốc gia và được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Đồng thời, tiếp tục đầu tư nâng cấp các trường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bênh cho đồng bào các dân tộc thiểu số, đẩy mạnh tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chú trọng đến việc đưa giống mới vào sản xuất, thay đổi quy trình canh tác nhằm tăng năng suất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Nguyễn Lê
(Nguồn: kinhtenongthon.com)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định về việc thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Quyết định ban hành quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (11/2009)
 •  
 • Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (10/2009)
 •  
 • Danh sách Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh theo dõi chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện (10/2009)
 •  
 • Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh. (10/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh (09/2009)
 •  
 • Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo Đại hội Đại biểu Dân tộc thiểu số (08/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,446,153


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs