Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bế mạc Festival Cồng chiêng quốc tế 2009 tại Gia Lai

 19/11/2009
Sau bốn ngày diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tối 15/11 tại Quảng trường 17/3 (TP Plây Cu, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ bế mạc Festival Cồng chiêng quốc tế năm 2009 tại Gia Lai.

Mở màn lễ bế mạc là màn trình diễn nghệ thuật hoành tráng của hơn 3.000 diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên. Tiếp đến là màn diễu voi hoành tráng của 11 chú voi lớn nhất Tây Nguyên đến từ huyện Lắc (Đăk Lăk), đại diện cho 11 dân tộc tới tham dự Festival cồng chiêng quốc tế lần này. Màn trình diễn lễ hội cồng chiêng đường phố của các đoàn cồng chiêng trong nước và quốc tế cũng gây ấn tượng đặc biệt cho người xem. Kết thúc buổi lễ, toàn thể đại biểu và người dân Gia Lai đã được chứng kiến tiết mục bắn pháo hoa đặc sắc, rực rỡ kéo dài trong 15 phút.

Festival Cồng chiêng quốc tế 2009 khép lại đã để lại ấn tượng mạnh mẽ không chỉ cho người dân trong nước. Đối với các đại biểu quốc tế, đây còn là một hoạt động thú vị, thu hút sự chú ý đặc biệt của họ.

Festival Cồng chiêng quốc tế 2009 kéo dài từ ngày 12 đến 15/11, diễn ra tại các địa điểm công cộng tại TP Plây Cu (Gia Lai) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, đã thu hút rất đông khách du lịch trong nước và quốc tế đến xem. Bên cạnh các buổi trình diễn cồng chiêng, người xem còn được tham dự, thưởng thức các buổi trình diễn chỉnh chiêng, trình diễn tạc tượng,.. Đặc biệt, hai buổi trình diễn phục dựng lại Lễ đâm trâu mừng chiến thắng của 132 nghệ nhân đến từ làng Mơ Hra (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) và Lễ Mừng lúa mới của dân tộc Jrai (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã thu hút rất đông khán giả, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

Theo ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Gia Lai, tham dự Festival lần này có hơn 3.000 nghệ nhân đến từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, riêng tỉnh Gia Lai có hơn 1.200 nghệ nhân, các tỉnh khác là hơn 700 nghệ nhân. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của năm đoàn nghệ nhân quốc tế là Myanmar, Lào, Căm-pu-chia, Philippines, Indonesia với 64 nghệ nhân tham dự. Các đoàn cồng chiêng trong nước và quốc tế đã có dịp trình diễn những màn cồng chiêng đặc sắc nhất của dân tộc mình. Qua đó, có sự so sánh về các nét tương đồng văn hóa, cũng như tìm ra được những điểm khác biệt, đặc trưng của mỗi dân tộc.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,260,233


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs