Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Việt Nam và Singapore tăng cường hợp tác toàn diện, bền vững

 19/11/2009

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hội đàm với Tổng thống Singapore Sellapan Rama Nathan.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Singapore Sellapan Rama Nathan nhất trí không ngừng củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, bền vững và gắn bó chặt chẽ giữa hai nước.

Sáng 16/11 (theo giờ Hà Nội), tại Dinh Tổng thống Istana, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân sang thăm cấp Nhà nước tới Singapore theo lời mời của Tổng thống Sellapan Rama Nathan được tổ chức trọng thể theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Sellapan Rama Nathan.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng lần đầu tiên thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore và chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và trọng thị mà Ngài Tổng thống, Chính phủ và nhân dân Singapore dành cho Chủ tịch nước, Phu nhân và các thành viên trong Đoàn. Chủ tịch nước chúc mừng những thành tựu to lớn mà Chính phủ và nhân dân Singapore giành được trong thời gian qua, đặc biệt trong nỗ lực khắc phục tác động khủng hoảng kinh tế tài chính; đồng thời chúc mừng Singapore tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 17.

Trao đổi về quan hệ song phương, hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về những bước phát triển nhanh chóng trong quan hệ hợp tác hai nước trong thời gian qua, đặc biệt kể từ sau chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Singapore tháng 2/2008. Hai bên nhất trí không ngừng củng cố và phát triển một mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài, bền vững và gắn bó chặt chẽ giữa Việt Nam và Singapore, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Hai bên trao đổi các biện pháp và phương hướng lớn nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả Hiệp định khung Kết nối Việt Nam - Singapore trong các lĩnh vực: Tài chính và ngân hàng, giáo dục và đào tạo, đầu tư, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ, giao thông vận tải; đồng thời mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực giàu tiềm năng khác như quy hoạch và xây dựng đô thị, dịch vụ y tế, vận tải, bưu chính và viễn thông. Hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực du lịch, văn hóa, an ninh và quốc phòng.

Tổng thống Singapore khẳng định, doanh nghiệp Singapore rất hài lòng về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam và sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Hai vị lãnh đạo cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm. Tổng thống Singapore khẳng định Singapore sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2010, góp phần thúc đẩy xây dựng Cộng đồng ASEAN và tăng cường hợp tác giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài.

Cuộc hội kiến diễn ra trong bầu không khí hữu nghị, chân tình, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hợp tác toàn diện tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Singapore.

Trong ngày 16/11, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Singapore đang triển khai hiệu quả các dự án đầu tư, hợp tác tại Việt Nam trong các lĩnh vực: Tài chính, bất động sản, dịch vụ, xây dựng, dầu khí, cảng biển. Chủ tịch nước khẳng định các doanh nghiệp Singapore có thể hoàn toàn yên tâm làm ăn tại Việt Nam và cần tận dụng điều kiện hết sức thuận lợi hiện nay để thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư với các đối tác Việt Nam.

Theo VOVnews

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Mấy vấn đề về hoạt động nghiên cứu khoa học của cơ quan công tác dân tộc (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,264,600


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs