Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quảng Trị: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hướng Hoá

 17/11/2009
Huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ nhất, với sự tham gia của 120 đại biểu, đại diện cho gần 35 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số trong toàn huyện.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đồng bào các dân tộc huyện Hướng Hoá luôn phát huy truyền thống đoàn kết, anh dũng, kiên cường, một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, có nhiều đóng góp cho cách mạng, đưa các cuộc kháng chiến đi đến thắng lợi. Sau khi đất nước thống nhất, đồng bào các dân tộc thiểu số đã khẩn trương hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương.

Trong thời kỳ đổi mới, đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn giữ mức 16%. Chú trọng tăng tỷ trọng kinh tế về công nghiệp - xây dựng - thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng trong lĩnh vực nông - lâm nghiệp.

Đến nay, tổng diện tích gieo trồng bình quân hàng năm đạt hơn 12.000 ha, sản lượng lương thực hàng năm đạt 8.500 tấn. Công tác định canh, định cư và di dân lên vùng kinh tế mới đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư mở rộng đáp ứng nhu cầu về đời sống của nhân dân. Văn hoá - xã hội có những chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh luôn được coi trọng và thường xuyên tăng cường. Hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh từ huyện đến cơ sở...  

Ðại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian từ nay đến năm 2020 là: Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm là thực hiện hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo, các chương trình hỗ trợ đầu tư, thôn, bản đặc biệt khó khăn. Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố hệ thống chính trị, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

Đại hội đã biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác đại đoàn kết dân dân tộc và xây dựng, phát triển huyện Hướng Hoá, đồng thời, bầu 59 đại biểu dự Ðại hội các dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ nhất.

Nguyễn Văn Hai
(Nguồn: nhandan.com)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đakrông (Quảng Trị) lần thứ I (11/2009)
 •  
 • Báo cáo về số lượng và thời gian tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị (11/2009)
 •  
 • Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Trị (09/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,934,012


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs