Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ lần thứ I - 2009

 16/11/2009

Các đại biểu dự đại hội.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày (12 và 13/11/2009). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cao Khoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Ba Tơ cùng 177 đại biểu, đại diện cho gần 43 ngàn đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện dự đại hội.

Đại hội đã bầu 100 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I - 2009. Tại đại hội, UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích đóng góp khối đại đoàn kết các dân tộc thiểu số trong huyện. Đại hội đã bầu 100 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I - 2009. Tại đại hội, UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích đóng góp khối đại đoàn kết các dân tộc thiểu số trong huyện.

Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ đã cùng ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những thành tựu nổi bật trong công cuộc kiến thiết quê hương của quân và dân trong huyện. Trong đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, Ba Tơ luôn là vùng căn cứ địa tin cậy và vững chắc của cách mạng. Trong chống Pháp, nhân dân các dân tộc Ba Tơ đã làm nên cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ ngày 11/3/1945 - là mốc son trong lịch sử dân tộc. Trong chống Mỹ, ngày 30/10/1972, Ba Tơ hoàn toàn giải phóng, là huyện được giải phóng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi và là một trong hai huyện giải phóng sớm nhất của chiến trường miền Nam. Một lần nữa Ba Tơ xung kích đi đầu trong đấu tranh giải phóng đất nước.

Sau năm 1975, nhất là trong hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới, các dân tộc huyện Ba Tơ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần tự lực tự cường, tương thân tương ái, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ngày càng phong phú. Phát huy nội lực và tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh và Trung ương, Ba Tơ đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khá đồng bộ, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Tơ lần thứ I đã xác định rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ nay đến Đại hội lần thứ II. Mục tiêu đến năm 2020, Ba Tơ giải quyết cơ bản vấn đề sản xuất, việc làm, thu nhập trong huyện; nâng cao mức sống nhân dân ngang bằng mức trung bình trong khu vực và tăng gấp 5 - 6 lần so với hiện nay. Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn. Đảm bảo 100% số hộ nông thôn có điện sinh hoạt, được dùng nước sạch. 100% số xã được phủ sóng phát thanh - truyền hình, bưu chính viễn thông và có trạm y tế. 50% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới; đưa tỷ lệ che phủ của rừng lên 75%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 10% theo chuẩn hiện nay. Trên 50% lao động nông thôn được đào tạo, tập huấn kỹ thuật, huấn luyện tay nghề . 100% người dân tham gia đóng bảo hiểm y tế. Xuất khẩu từ 1.500 - 2.000 lao động...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cao Khoa đã xác định mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số nhằm tiếp tục tổng kết, đánh giá công tác dân tộc trong chặng đường dài của cách mạng Việt Nam, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; khẳng định, tôn vinh và biểu dương công lao to lớn của các dân tộc thiểu số đối với thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam; có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, bổ sung cho việc hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.
 
Đồng chí kêu gọi đồng bào các dân tộc thiểu số phát huy hơn nữa tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, không trông chờ ỷ lại, tự lực vươn lên trong sản xuất và đời sống của chính bản thân và gia đình, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương. Đồng chí lưu ý Đảng bộ, quân và dân huyện Ba Tơ tiếp tục quán triệt nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận, các hội đoàn thể và toàn dân về quan điểm, mục tiêu, nội dung và chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng được xác định trong Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX). Tập trung phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết 05 của Tỉnh uỷ nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Chú trọng việc lồng ghép hợp lý, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, của doanh nghiệp, gắn với sự nỗ lực chủ quan của các tổ chức trong hệ thống chính trị, chỉ đạo, điều hành, vận động  nhân dân tiếp cận, thụ hưởng và làm chủ trong quá trình thực hiện hỗ trợ sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập, giáo dục đào tạo, dạy nghề, nâng cao dân trí, đầu tư phát triển hạ tầng... tạo nền tảng vững chắc cho kinh tế - xã hội phát triển và thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Học tập và là theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; cải cách hành chính nhằm xây dựng các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.              
 
Theo T.T
(Nguồn: baoquangngai.com.vn)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số đầu tiên của 6 huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi (10/2009)
 •  
 • Những mốc son đại đoàn kết các dân tộc ở Sơn Hà (10/2009)
 •  
 • Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi (09/2009)
 •  
 • Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Sơn Hà - tỉnh Quảng Ngãi lần thứ nhất sẽ tổ chức vào tháng 9/2009 (08/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,933,713


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs