Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Huyện A Lưới - Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số

 13/11/2009
Sáng 9/11, huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) tổ chức Ðại hội đại biểu các dân tộc thiểu số DTTS, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu, đại diện gần 34 nghìn đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện. Ðến dự, có đồng chí Hồ Xuân Mãn, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế.

Huyện A Lưới có hơn 80% số dân là đồng bào các dân tộc thiểu số. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, A Lưới là căn cứ địa cách mạng của tỉnh và cả nước. Ðồng bào các dân tộc ở A Lưới một lòng theo Ðảng, Bác Hồ làm các mạng đoàn kết, đóng góp sức người sức của, nuôi giấu cán bộ và trực tiếp tham gia đánh đuổi giặc ngoại xâm. Tháng 3-1976, huyện A Lưới chính thức được thành lập trong điều kiện vừa hàn gắn vết thương chiến tranh, vừa khôi phục phát triển kinh tế. Sau hơn 20 năm thực hiện đường lối đổi mới của Ðảng, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thiểu số ở A Lưới đã nỗ lực, đoàn kết một lòng và đạt nhiều thành quả đáng kể trên tất cả các lĩnh vực.

Kinh tế có bước phát triển, cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư xây dựng; đồng bào các dân tộc thiểu số đã định canh, định cư gắn với tách hộ lập vườn, phát triển chăn nuôi, trồng cây gây rừng, nhất là trồng rừng kinh tế, không còn xảy ra tình trạng đói giáp hạt, văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Ðại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ từ nay tới năm 2020; biểu dương 17 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển huyện A Lưới.

l Sáng 9/11, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) tổ chức Ðại hội đại biểu các DTTS, năm 2009. Thay mặt hơn 40 nghìn đồng bào thuộc 17 DTTS trong toàn huyện, 200 đại biểu chính thức đã tham dự đại hội.

Ðại hội biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu qua các thời kỳ, cổ vũ ý chí, tinh thần tự lực xóa nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng của đồng bào. Ðại hội xác định: Các thôn, xã vùng đồng bào DTTS trong huyện phải không ngừng phấn đấu xây dựng nông thôn mới; giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo; quan tâm vấn đề học hành, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường; bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của các dân tộc thiểu số và không ngừng vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cùng với đó, chú trọng việc bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ là người DTTS.

PV
(Nguồn: Báo Dân tộc & Phát triển - Số 91/2009)

[TT: H.T.N]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Báo cáo số lượng đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế (11/2009)
 •  
 • Phân bổ số lượng Đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh. (10/2009)
 •  
 • Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức ĐHĐBCDTTS tỉnh Thừa Thiên Huế (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,759,100


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs