Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Treo ảnh Bác để làm theo lời Bác dạy

 12/11/2009

Ảnh Bác được chị Y Tý treo nơi trang trọng nhất để cả nhà học tập và làm theo lời Bác.

“Tuy chưa được gặp Bác, không được nhìn thấy Bác Hồ, nhưng những lời Bác dạy mình vẫn nhớ để học tập và làm theo. Bác dạy bà con nhân dân mình phải biết thương yêu nhau, phải biết yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Bác dạy nhân dân việc gì tốt thì nên làm, việc gì xấu thì nên tránh, không được làm điều xấu có hại cho Tổ quốc...”. Chị Y Tý, sinh năm 1965 tâm sự với chúng tôi như thế khi nói về Bác Hồ kính yêu.

Trong ngôi nhà ngăn nắp, tấm ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh được gia đình chị treo ở vị trí trang trọng nhất. Theo chị Y Tý “gia đình mình treo ảnh Bác để mỗi lần nhìn thấy Bác là mình lại nhớ Bác và làm theo lời Bác đã dạy. Không riêng gì gia đình mình mà các hộ khác trong thôn cũng đều treo ảnh Bác để học tập và làm theo Bác Hồ”.

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 40 năm thực hiện Di chúc của Người”, 100% các gia đình dân tộc Xơ Đăng ở làng Tê H’ô, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô (Kon Tum), nơi quê hương chị, đã treo ảnh Bác Hồ vào vị trí trang trọng nhất của gia đình mình. Một số gia đình còn đặt khung ảnh Bác vào miếng ni lông trắng rồi mới treo lên để tránh bụi. Theo bà con, mỗi lần nhìn lên ảnh Bác lại nhớ về Bác và những lời dạy của Bác, để từ đó bà con học tập, làm theo tấm gương của Người.

Anh A Long, Thôn trưởng thôn Tê H’ô cho biết: Hơn một tháng nay, bà con trong thôn tổ chức treo ảnh Bác Hồ vào nơi trang trọng nhất trong nhà mình. Đó là phát kiến của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Kon Tum. Trong những ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, nhà nhà ở thôn Tê H’ô đều tổ chức treo cờ Tổ quốc trước cổng gia đình.

Đúng vào dịp 2/9 năm nay, được cùng chị Lê Thị Ngân - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum đi dạo một vòng trên các ngả đường trong thôn Tê H’ô, chúng tôi thấy trước mỗi ngôi nhà của các gia đình dân tộc Xơ Đăng ở thôn Tê H’ô, cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Đường đi lối lại trong thôn đều được quét dọn sạch sẽ. Nhà nào cũng treo ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào nơi trang trọng nhất của gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, chị Lê Thị Ngân cho biết: Tê H’ô là thôn nằm cách trung tâm huyện Đăk Tô trên 10km. Đây là thôn có 100% bà con dân tộc Xơ Đăng sinh sống, 100% bà con dân tộc ở đây đều theo đạo Thiên chúa. Thực hiện Nghị quyết số 01 (nay là Nghị quyết 04) của Tỉnh ủy Kon Tum về việc nhận đỡ đầu các xã ĐBKK, Hội LHPN Kon Tum được giao nhiệm vụ đỡ đầu thôn Tê H’ô về phát triển kinh tế-xã hội và an ninh quốc phòng. Thông qua các hoạt động như: Xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ chị em phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội cơ sở. Mới đây, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng làng phụ nữ dân tộc thiểu số tiên tiến” gắn với xây dựng “Làng no đủ-vững mạnh-an toàn” tại thôn Tê H’ô, nhằm giúp đỡ thôn vững mạnh về kinh tế, ổn định về chính trị và an toàn xã hội.

Để bà con hiểu biết và nắm chắc về pháp luật cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng, Hội LHPN tỉnh đã triển khai hỗ trợ thôn Tê H’ô 1 tủ sách pháp luật đặt tại nhà Rông văn hóa của thôn; trích ngân sách của Hội đầu tư mua 3 con bò với tổng trị giá 18 triệu đồng cho chị em nuôi “bò rẽ”... Đây là những công việc mà chị em phụ nữ tỉnh đang làm.

Từ việc treo ảnh Bác trong mỗi gia đình, bà con nhân dân ở thôn Tê H’ô đã học tập và làm theo lời dạy sâu sắc của Người.

KSO H’NHAM

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Xuất khẩu lao động ở huyện Tân Sơn (Phú Thọ) hướng đi đã mở? (11/2009)
 •  
 • Trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,461,982


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs