Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
40 đoàn dự Festival cồng chiêng quốc tế năm 2009

 12/11/2009
Ngày 7/11, tỉnh Gia Lai công bố sẽ có 40 đoàn trong và người nước tham dự Festival cồng chiêng quốc tế năm 2009 diễn ra tại Gia Lai từ ngày 12-15/11, trong đó có 35 đoàn của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự với 22 dân tộc khác nhau.

5 nước bạn tham gia sự kiện này là Campuchia, Indonesia, Philippines, Lào và Myanmar.

Tại Festival sẽ có 15 tiết mục lễ hội được trình diễn như tái hiện lễ Đâm trâu mừng chiến thắng của người Ba Na; lễ Mừng lúa mới của người Gia Rai; các hoạt động trình diễn như chỉnh chiêng, tạc tượng...

Trong khuôn khổ Festival cũng sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư với 53 dự án kêu gọi đầu tư vào Gia Lai; hội thảo quốc tế với chủ đề "Sự biến đổi kinh tế-xã hội và công cuộc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa cồng chiêng của Việt Nam và các nước trong khu vực".
Ban tổ chức đã nhận được 64 tham luận của gần 100 nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới gửi đến tham gia hội thảo.
Ngoài ra, Festival còn tổ chức các hoạt động như triển lãm Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, triển lãm gần 1.500 sinh vật cảnh; giới thiệu hội làng nghề tiểu thủ công nghiệp như dệt thổ cẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, nhạc cụ truyền thống; Làng văn hóa ẩm thực với khoảng 100 món ăn tiêu biểu ở trong và ngoài nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bóng đá SEA Games 25: Việt Nam, Thái Lan chung bảng

Ngày 9/11, tại thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 25. Theo kết quả bốc thăm bóng đá nam, bảng A gồm năm đội: VN, Thái Lan, Malaysia, Đông Timor, Campuchia; bảng B gồm bốn đội: Singapore, Indonesia, Myanmar và chủ nhà Lào.

Các trận đấu vòng loại diễn ra từ ngày 3 đến 17-12 trên sân Chao Anu Vong (8.000 chỗ) và sân vận động quốc gia (vừa được khánh thành tháng 9) với sức chứa 25.000 chỗ.

Về phía nữ, do Philippines rút lui vào giờ chót nên SEA Games 25 chỉ còn năm đội đăng ký tham dự là đương kim vô địch Thái Lan, VN (á quân SEA Games 24), Lào, Myanmar (HCĐ SEA Games 24) cùng Malaysia. Ban tổ chức quyết định các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.

Tiếp đó, hai đội xếp nhất nhì vòng bảng sẽ gặp lại nhau ở trận chung kết, đội đứng thứ ba vòng bảng được trao HCĐ. Bóng đá nữ sẽ thi đấu từ ngày 4 đến 14-12 trên sân Chao Anu Vong và sân Trường đại học Quốc gia Lào.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,841,513


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs