Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội đại biểu các DTTS huyện Cẩm Thủy: nơi hội tụ những gương mặt tiêu biểu

 12/11/2009

Anh Cao Hồng Quân (dân tộc Mường), Chủ tịch UBND xã Cẩm Giang:

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong số 150 đại biểu chính thức tham dự, đại diện cho các DTTS trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội. Báo Dân tộc và Phát triển xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu về dự Đại hội.

* Chị Cao Thị Phương (dân tộc Mường) hiện là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THCS dân tộc nội trú huyện Cẩm Thủy. Trong những năm qua, chị cùng với Ban Giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường đem hết khả năng, tâm huyết của mình để đưa nhà trường liên tục đạt các danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, tỉnh; 3 năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; năm 2004 đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I.


Chị Phương tâm sự: Được bầu là đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Cẩm Thủy, chị cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Bản thân chị sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu để cùng với nhà trường đào tạo nhiều hơn nữa nguồn nhân lực cho đồng bào dân tộc của huyện nhà. Chị cũng mong muốn, Chính phủ điều chỉnh chế độ hỗ trợ học sinh phổ thông dân tộc nội trú được quy định trong Thông tư 126/1998 của Liên bộ Tài chính-Giáo dục để phù hợp với giá cả thị trường.

* Anh Cao Hoàng Việt (dân tộc Mường) là người trẻ nhất. Năm nay anh mới 26 tuổi, là Bí thư Chi đoàn Công an huyện Cẩm Thủy. Anh được cử tuyển đào tạo trong lực lượng công an nhân dân từ khi 15 tuổi, sau 8 năm ra trường anh được phân công về công tác tại huyện nhà-nơi anh sinh ra và lớn lên.Là một trong số những gương mặt tiêu biểu đọc tham luận trước Đại hội, anh thấy rất vinh dự, tự hào đại diện cho tuổi trẻ các DTTS, lực lượng vũ trang huyện nhà. Ý thức được trách nhiệm của bản thân nên trong suốt thời gian công tác, Cao Hoàng Việt luôn trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, xác định rõ quan điểm, lập trường, tư tưởng đúng đắn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh tâm sự: “Là người dân tộc, sinh ra và lớn lên tại Cẩm Thủy, sau khi ra trường may mắn được về công tác tại địa phương nên anh hiểu rất rõ phong tục tập quán của người dân tộc, từ đó vận dụng vào quá trình tuyên truyền quần chúng nhân dân đấu tranh chống các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội”.

* Anh Cao Hồng Quân (dân tộc Mường), Chủ tịch UBND xã Cẩm Giang: Là xã khó khăn của huyện, có đặc thù về địa lý nên Cẩm Giang hoàn toàn bị chia cắt với huyện lỵ. Nhờ được hưởng lợi từ các chương trình mục tiêu quốc gia như Chương trình 134, 135, 159... nên đến nay xã chỉ còn 2 thôn ĐBKK thuộc giai đoạn II. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong xã đã đưa Cẩm Giang trở thành một trong những xã dẫn đầu về phát triển kinh tế- xã hội. Ghi nhận và biểu dương những thành tích Cẩm Giang đã đạt được, năm 2008 Chính phủ đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho xã.

Trao đổi với chúng tôi về suy nghĩ khi tham gia Đại hội các DTTS huyện, Chủ tịch UBND xã Cao Hồng Quân cho biết, Đại hội như một đợt sinh hoạt chính trị, là diễn đàn lớn cho đồng bào các dân tộc có cơ hội trao đổi tâm tư nguyện vọng, học hỏi kinh nghiệm, đây cũng là dịp để đồng bào các DTTS bày tỏ những khó khăn với các cấp, ngành. Đồng bào các dân tộc đang phải đối mặt với nhiều khó khăn nên đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm nhiều hơn nữa đến đồng bào DTTS cả về vật chất lẫn tinh thần để đồng bào có điều kiện phát triển, rút dần khoảng cách giữa các vùng miền.

Minh Quang (thực hiện)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Người dịch truyện Bác Hồ sang tiếng Dao (11/2009)
 •  
 • Chức năng mỗi loại gùi của người Jrai (11/2009)
 •  
 • 40 đoàn dự Festival cồng chiêng quốc tế năm 2009 (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,908,976


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs