Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tiếp đoàn: Già làng, Trưởng bản huyện Bảo Thắng (Lào Cai), tỉnh Nghệ An

 12/11/2009

Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Xuân Lương chụp ảnh lưu niệm với các già làng, Trưởng bản huyện Bảo Thắng.

Ngày 10/11/2009, tại Hà Nội, Uỷ ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn già làng, trưởng bản tiêu biểu huyện Bảo Thắng (Lào Cai). Đồng chí Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm UBDT chủ trì buổi đón tiếp Đoàn.

Tại buổi gặp, đồng chí Lưu Đức Cương, Trưởng ban Dân vận- Dân tộc huyện Bảo Thắng đã báo cáo một số nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, đời sống của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Thắng trong những năm qua, đồng thời đánh giá cao những chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho vùng đồng bào các dân tộc, như: 134, 135, trợ giá trợ cước, hỗ trợ hộ đồng bào DTTS ĐBKK... Đặc biệt, trong quá trình triển khai, thực hiện các chính sách tại vùng đồng bào DTTS, Bảo Thắng đã ghi nhận những công lao không nhỏ của đội ngũ các già làng, trưởng bản.

Với định hướng phát triển nông- lâm- nghiệp- công nghiệp- thương mại và dịch vụ, sau gần 5 năm thực hiện nhiều chương trình, đề án trọng tâm dành cho vùng đồng bào DTTS, Bảo Thắng đã có mức tăng trưởng bình quân hằng năm đạt trên 13%; tổng thu ngân sách gần 30 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt gần 10 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ đói nghèo hiện nay chỉ còn 18%. Theo đó, Bảo Thắng đã trở thành một trong những huyện của Lào Cai đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS, đạt chuẩn về y tế cộng đồng...

Mang theo những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào từ các bản làng gửi gắm, các già làng, trưởng bản trong Đoàn đã bày tỏ niềm vui và tình cảm trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như của UBDT đã dành cho đồng bào. Nhiều già làng, trưởng bản đã đề xuất với UBDT cùng các ngành, các cấp dành nhiều sự ưu đãi, quan tâm hơn nữa cuộc sống của đồng bào, như: chính sách cử tuyển; chính sách đào tạo, đãi ngộ và sử dụng cán bộ người DTTS cũng như các chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dành cho các bản làng ĐBKK.

Trong không khí thân mật của buổi gặp, đồng chí Hoàng Xuân Lương đã khái quát với Đoàn bề dày truyền thống 62 năm cơ quan công tác dân tộc và khẳng định, UBDT đang tiếp tục đề xuất tới Đảng, Chính phủ các chính sách cần thiết, sát thực, phù hợp cho vùng đồng bào dân tộc và miền núi. Phó Chủ nhiệm mong muốn, mỗi già làng, trưởng bản sẽ luôn là tấm gương tốt cho con cháu, bản làng mình học tập, noi theo. Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam, năm 2010, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương đã lưu ý chính quyền địa phương cần tổ chức tốt Đại hội đại biểu DTTS cấp huyện, đặc biệt là khâu lựa chọn đại biểu tiêu biểu từ cơ sở, qua đó biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của đồng bào trong quá trình bảo vệ, xây dựng đất nước.

lChiều ngày 11/11, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức buổi gặp mặt với 63 đại biểu là các già làng, người có uy tín đại diện 799 người có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc có đồng chí Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
 
Thay mặt đoàn già làng, người có uy tín, già Moong Văn Nghệ, huyện Kỳ Sơn đã báo cáo với Phó Chủ nhiệm UBDT về những kết quả hoạt động của đội ngũ già làng, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An thời gian qua. Bằng vốn sống, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nước, các già làng, người có uy tín trên địa bàn tỉnh đã tích cực đi đầu trong đổi mới tư duy, tham gia làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, gắn phát triển rừng, thủy điện vừa và nhỏ; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đội ngũ già làng, người uy tín trong tỉnh đã vận động nhân dân giao nộp hàng trăm khẩu súng quân dụng, tuyên truyền, vận động đồng bào không nghe và đi theo kẻ xấu.

Thay mặt UBDT, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các già làng, người có uy tín trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Phó Chủ nhiệm mong muốn trong thời gian tới, các già làng, người có uy tín tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa uy tín và trách nhiệm của mình trong vận động, tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, vận động đồng bào khắc phục khó khăn, phát huy nội lực vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ nhau thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Hoàng Thanh-Ngọc Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Hội thảo: Nâng cao chất lượng Báo Dân tộc và Phát triển phát động cuộc thi “Gương sáng giữa cộng đồng” (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,217,105


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs