Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phú Yên: Hỗ trợ đồng bào DTTS định canh định cư

 11/11/2009
Vừa qua, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định số 1974/QĐ-UBND, ngày 21/10/2009 về ban hành quy định về mức hỗ trợ, cách thức quản lý và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ di dân định canh, định cư (ĐCĐC) cho đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2007-2010 và đến 2012 theo Quyết định số 33/2007/QĐ-TTg, số 1342/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng áp dụng quy định này bao gồm hộ đồng bào dân tộc thiểu số du canh, du cư, có đủ 3 tiêu chí: Không có đất sản xuất ổn định thuộc quyền sử dụng của hộ theo quy định của nhà nước; Nơi ở không ổn định, di chuyển chỗ ở theo nương rẫy hoặc đang sinh sống tách biệt, rải rác thành các nhóm nhỏ, xa các điểm dân cư tập trung; ở không đúng quy hoạch, thiếu cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ đời sống và sinh hoạt (đường giao thông, nước,…); Chưa được hưởng các chính sách hỗ trợ tương tự của nhà nước theo các Quyết định số 190/2003/QĐ-TTg, số 120/QĐ-TTg, số 134/2004/QĐ-TTg, số 193/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngân sách nhà nước ngoài việc hỗ trợ đầu tư cho cộng đồng, hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu đối với điểm ĐCĐC tập trung… thực hiện hỗ trợ trực tiếp cho hộ du canh du cư thực hiện ĐCĐC, cụ thể:

Mỗi hộ vào điểm định canh định cư tập trung và xen ghép được hỗ trợ bình quân 15 triệu đồng. Trong đó: hỗ trợ làm nhà ở 05 triệu đồng; hỗ trợ mắc điện, nước sinh hoạt 01 triệu đồng; hỗ trợ mua lương thực 6 tháng đầu 02 triệu đồng; hỗ trợ phát triển sản xuất 07 triệu đồng. Hỗ trợ 01 triệu đồng/hộ cho các hộ đến ĐCĐC theo hình thức xen ghép để tạo nền nhà ở.

Sau khi về ở nơi tổ chức ĐCĐC, các hộ được hưởng các chính sách hiện hành như người dân tại chỗ; trong đó đặc biệt ưu tiên cho vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội theo Quyết định số 32/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.

Quang Hải

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,663,981


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs