Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Trưng bày Âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên

 11/11/2009
Chiều 6/11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã khai trương trưng bày ảnh về cồng chiêng các dân tộc Tây Nguyên, do Viện Văn hóa Nghệ thuật-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức.

Khoảng 90 bức ảnh trưng bày đều được lựa chọn tại các kho lưu trữ của Pháp, hầu hết là của Trường Viễn Đông Bác Cổ, Hội thừa sai Pa-ri và Bảo tàng Quai Branly. Đó là những bức ảnh do các viên chức thuộc địa, sĩ quan quân đội, các nhà truyền giáo và học giả Pháp chụp trong khoảng từ những năm 30 đến những năm 60 của thế kỷ 20. Họ ghi lại những điều được thấy tại các làng người Băh nar, Gia Rai,... bấy giờ. Sự phong phú của bộ ảnh thể hiện sự quan tâm của người Pháp đối với nghệ thuật cồng chiêng và tập quán sử dụng cồng chiêng của các cư dân Tây Nguyên.

Trưng bày diễn ra nhân dịp Liên hoan quốc tế âm nhạc cồng chiêng được tổ chức tại tỉnh Gia Lai trong tháng 11/2009. Cuộc trưng bày tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam kéo dài 3 tháng, mở cửa đến ngày 7/2/2010.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào Khmer tại Bạc Liêu

Tại chùa Ðìa Muồng, xã Vĩnh Phú Ðông (Phước Long, Bạc Liêu), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức phục dựng lễ hội Oóc Om Boc theo truyền thống với hai phần: Phần lễ phục dựng các nghi thức: cúng trăng, thả đèn nước, treo đèn gió...

Phần hội tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian đua ghe ngo, đua xuồng ba lá, kéo co, đẩy gậy, nhảy dây, đi cầu khỉ... Trong dịp này, tại các phum, sóc, đồng bào dân tộc Khmer tổ chức trưng bày hiện vật phản ánh đời sống văn hóa, tinh thần của đồng bào và tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao... Lễ hội Oóc Om Boc là một trong những lễ hội lớn trong năm của đồng bào người Khmer.

Tiếp nhận kết quả Dự án “Số hóa kho tàng thư tịch cổ Hán-Nôm”

Tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam vừa tiếp nhận kết quả Dự án “Số hóa kho tàng thư tịch cổ Hán-Nôm” do Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm (VNPF) chuyển giao. Dự án này đã được Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm (VNPF) và Thư viện Quốc gia Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ triển khai vào năm 2007.

Sau gần hai năm thực hiện, đã thu được kết quả: Lập biên mục sách chọn số hóa; chụp và xử lý 1.158 cuốn sách Hán-Nôm với 78.536 file ảnh; tạo lập cơ sở dữ liệu các cuốn sách đã được số hóa và đưa lên in-tơ-nét; đào tạo đội ngũ chuyên gia về bảo quản, số hóa tài liệu... Trong dịp này, Hội Bảo tồn di sản chữ Nôm (VNPF) đã trao tặng giải thưởng Balaban 2009 cho ông Phạm Thế Khang (nguyên Giám đốc Thư viện) và GS.TSKH Nguyễn Quang Hồng - những người đã có đóng góp quan trọng vào việc bảo tồn di sản chữ Nôm và các tư liệu Nôm cổ đã có từ một nghìn năm nay.

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thơ và vợ - Bên nợ bên tình (11/2009)
 •  
 • Tục hát đổi danh của người Sán Chí (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,664,014


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs