Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Nữ hoàng Đan Mạch thăm chính thức Việt Nam: Thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng

 06/11/2009

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hội kiến với Nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II.

Ngày 2/11, lễ đón trọng thể Nữ hoàng Margrethe II, Hoàng thân Henrik, Hoàng thái tử và Công nương Đan Mạch thăm chính thức Việt Nam, đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến với Nữ hoàng Margrethe II và Hoàng thân Henrik.

Tại cuộc hội kiến, Nữ hoàng Margrethe II cùng Hoàng thân Henrik bày tỏ vui mừng được đến thăm đất nước Việt Nam, nơi vốn có nhiều kỷ niệm gắn bó với tuổi thơ của Hoàng thân; bày tỏ khâm phục đất nước, lịch sử, văn hóa lâu đời, truyền thống đấu tranh giành độc lập và thống nhất của nhân dân Việt Nam cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới và xóa đói giảm nghèo của Việt Nam trong những năm qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội to lớn mà nhân dân Đan Mạch đã giành được trong nhiều năm qua dưới sự trị vì của Nữ hoàng, đánh giá cao ý nghĩa quan trọng chuyến thăm của Nữ hoàng và Hoàng gia Đan Mạch; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và biết ơn Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Đan Mạch đã dành cho Việt Nam những tình cảm và sự ủng hộ quý báu trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp phát triển đất nước ngày nay.

Hai bên hài lòng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước đang phát triển sâu rộng và tích cực trong tất cả các lĩnh vực. Việt Nam và Đan Mạch đã ký nhiều hiệp định khung về các lĩnh vực hợp tác quan trọng, tạo cơ sở cho quan hệ 2 nước tiếp tục phát triển. Hai bên nhấn mạnh các chuyến thăm cấp cao thường xuyên giữa 2 nước trong năm 2009 là những dấu mốc quan trọng, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác 2 nước ngày càng sâu rộng và hiệu quả trong thời gian tới.

Cùng ngày, Nữ hoàng Margrethe II đã có cuộc gặp gỡ Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi hội kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Nữ hoàng Margrethe II đã thông báo về kết quả làm việc với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và khẳng định Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Nữ hoàng, Hoàng thân và Hoàng gia Đan Mạch khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đan Mạch với Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng Bí thư khẳng định mong muốn của Việt Nam tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Đan Mạch và cho rằng chuyến thăm lần này của Nữ hoàng sẽ đưa quan hệ 2 nước lên một bước phát triển mới. Việt Nam mong muốn được hợp tác với tất cả các nước, đặc biệt là với Đan Mạch - một người bạn truyền thống đã từng giúp đỡ và có những ủng hộ lớn lao đối với nhân dân Việt Nam trong suốt nhiều năm qua.

Hội kiến với Nữ hoàng Margrethe II, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ cảm ơn chân thành việc Đan Mạch đã dành cho Việt Nam những khoản viện trợ ODA, đóng góp xóa đói giảm nghèo và xây dựng cơ sở hạ tầng ở Việt Nam, qua đó góp phần thực hiện thành công mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Đan Mạch tăng cường đầu tư vào Việt Nam, vì hiện nay, Việt Nam đang thúc đẩy đầu tư nước ngoài. Nữ hoàng Margrethe II khẳng định, Hoàng gia Đan Mạch ủng hộ hỗ trợ và hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực Đan Mạch có thế mạnh như xây dựng cơ sở hạ tầng, ứng phó với biến đổi khí hậu, cải cách tư pháp và hợp tác văn hóa, du lịch.

Hội kiến với Nữ hoàng Margrethe II, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng và tin tưởng chuyến thăm mở ra nhiều hợp tác trong quan hệ của 2 nước Việt Nam và Đan Mạch. Tiếp sau chuyến thăm chính thức Đan Mạch của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa qua, chuyến thăm của Nữ hoàng Margrethe II đã minh chứng rõ nét quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước, mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp 2 nước tăng cường trao đổi hợp tác thương mại và đầu tư.

Nữ hoàng Margrethe II nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác 2 nước và bày tỏ sự vui mừng khi Việt Nam đạt được những tiến bộ to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Những sự tiến bộ của Việt Nam sẽ thôi thúc mạnh mẽ hơn sự hợp tác giữa 2 nước, đặc biệt là về kinh tế.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Nữ hoàng và Hoàng thân Đan Mạch đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành Nam

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (11/2009)
 •  
 • Kỳ họp thứ 6, QH XII: Nhiều ý kiến đóng góp chất lượng, hiệu quả cho các dự án Luật (11/2009)
 •  
 • Chính sách mới: Tăng mức vay làm nhà ở và mua trả chậm nền nhà ở vùng ngập lũ Đồng bằng Sông Cửu Long (11/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,921,338


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs