Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 03/11/2009
Uỷ ban Dân tộc tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh

Thực hiện Quyết định số 291/QĐ-UBDT ngày 25/9/2009 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, từ ngày 29/9 đến ngày 9/10/2009 tại Nhà khách Dân tộc, Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức mở lớp “Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho cán bộ công chức thuộc đối tượng 3”. Đây là khóa học đầu tiên được mở với sự tham gia của 32 đồng chí hiện đang giữ các cương vị chủ chốt tại các Vụ, đơn vị thuộc Uỷ ban, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1958, người trẻ nhất sinh năm 1979, tỷ lệ nữ giới chiếm 21,9% tổng số học viên.

Trong thời gian học tập, các học viên được các giảng viên của Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng), công an thành phố Hà Nội truyền đạt các chuyên đề quy định của Bộ Quốc phòng như: Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Một số vấn đề quản lý nhà nước về Quốc phòng, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở cơ sở; Xây dựng và phát triển kinh tế, kết hợp kinh tế với Quốc phòng, phối hợp hoạt động quốc phòng-an ninh với đối ngoại; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng cơ sở bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn; Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ và Dự bị động viên... Ngoài thời gian trên lớp các học viên còn được đi tham quan, nghiên cứu thực tế tại Khu Du lịch Đá Chông và xem các băng hình tư liệu bổ trợ.

Kết quả 100% học viên đạt khá, giỏi, trong đó giỏi 17 đồng chí đạt 53,1%. Có 4 bài thu hoạch đạt kết quả xuất sắc được biểu dương là bài của các đồng chí: Lê Thị Thái Hoà(Vụ Chính sách), Nguyễn Văn Dũng (Trường Cán bộ Dân tộc), Hà Quang Khuê (Viện Dân tộc), Nguyễn Quang Hải (Tạp chí Dân tộc).

Sau khoá học, các học viên đã nhận thức rõ hơn quan điểm, đường lối của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng-an ninh trong tình hình mới. Đồng thời xác định trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, góp phần cùng với các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
quang hải

Ban dân tộc Thành phố Hà Nội tập huấn công tác dân tộc năm 2009

Vừa qua, Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội đã phối hợp với các huyện Ba Vì, Thạch Thất và Mỹ Đức tổ chức hội nghị tập huấn về công tác dân tộc và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho cán bộ phụ trách công tác dân tộc, trưởng thôn và người có uy tín trong cộng đồng ở các xã dân tộc, miền núi thuộc 3 huyện trên, gần 400 đại biểu tham dự hội nghị. Nội dung tập huấn đi sâu vào các chuyên đề: Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội các xã dân tộc, miền núi; Luật bảo vệ và phát triển rừng; Luật đất đai; Luật bình đẳng giới; Phương pháp nắm bắt tư tưởng phản ánh dư luận xã hội. Đó là những nội dung cơ bản, hết sức thiết thực đối với những người làm công tác dân tộc. Trong thời gian tập huấn các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và đóng góp ý kiến để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện công tác dân tộc ở địa phương.

Qua hội nghị cho thấy việc tổ chức các lớp tập huấn hàng năm về công tác dân tộc cho cán bộ, trưởng thôn và người có uy tín là rất cần thiết; thông qua đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở, trưởng thôn, người có uy tín tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó đã cổ vũ, động viên người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, phòng chống và khắc phục thiên tai, dịch bệnh, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội của địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho địa phương hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

PV

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,284,535


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs