Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đại hội Thể thao trong nhà châu Á lần thứ III- Việt Nam năm 2009 (AI Games III): Vì một châu Á phát triển

 30/10/2009

Một số hình ảnh tại Indoo Games2.

Sau khi tổ chức thành công SEA Games 22 năm 2003, năm 2009, Việt Nam tiếp tục đăng cai kỳ Đại hội thể thao quốc tế thứ 2, đó là sự kiện mang tầm châu lục AI Games III. AI Games III 2009 được đánh giá là cơ hội để Việt Nam tiếp tục quảng bá hình ảnh của mình với bè bạn quốc tế và nâng cao thành tích thể thao. Ngày 30/10, Đại hội Thể thao trong nhà châu Á chính thức được khai mạc tại Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.

Trong quãng thời gian 6 năm ấy, Việt Nam luôn vững bước trên con đường phát triển và hội nhập quốc tế. Trong xu thế phát triển ấy, thể thao Việt Nam cũng có những bước trưởng thành đáng kể. Tại đấu trường Đông Nam Á, với bước tạo đà từ SEA Games 22, trong liên tiếp 2 kỳ SEA Games gần đây, Đoàn Thể thao Việt Nam đều bảo vệ một cách xứng đáng vị trí thứ 3 toàn đoàn.  Ở cấp độ cao hơn, trong khuôn khổ Á vận hội 2006 tại Doha, Qatar, Đoàn Việt Nam giành 3 HCV-13HCB-7HCĐ, xếp hạng 19/45 toàn đoàn. Gần đây nhất, tại Olympic Bắc Kinh 2008, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tái lập thành tích 1 HCB đã từng đạt được vào năm 2000 và kết thúc quá trình tham dự Olympic bằng vị trí 71 trên bảng tổng sắp Đại hội.

Không chỉ chú trọng việc xây dựng lực lượng, phát triển phong trào thể thao trong nước và đội ngũ các VĐV có trình độ quốc tế, Việt Nam còn tiếp tục khẳng định mình trong việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn, mà việc đăng cai AI Games III là một minh chứng điển hình. Sau khi được Hội đồng Olympic châu Á trao quyền đăng cai tổ chức AI Games III, Việt Nam đã bắt tay vào công tác chuẩn bị.

 Xác định đây là sự kiện lớn, mang tầm cỡ châu lục với những yêu cầu cao trong công tác tổ chức, Việt Nam đã triển khai xây dựng cơ sở vật chất, chuẩn bị đội ngũ cán bộ và tình nguyện viên, sẵn sàng phục vụ Đại hội. Trong quá trình chuẩn bị, Việt Nam đã gặp phải không ít thách thức, đặc biệt là trong bối cảnh đang chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn quyết tâm hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị và đảm trách vai trò chủ nhà của mình với mong muốn góp phần vào thành công chung của Đại hội, đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao châu Á, đồng thời qua đây tiếp tục giới thiệu với bạn bè thế giới về một Việt Nam hôm nay: thân thiện, hoà bình và đang trên đà phát triển.

Với việc đăng cai tổ chức AI Games III, đây là lần đầu tiên Việt Nam trở thành chủ nhà của một kỳ Đại hội thể thao tầm cỡ châu lục, quy tụ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. So với hai kỳ Đại hội trước, AI Games III có số lượng môn thi đấu và lượng người tham dự tăng vọt. Nếu AI Games I chỉ có 9 môn thi, 2.343 người dự, AI Games III tại Việt Nam sẽ có 20 môn thi, 1 môn biểu diễn và dự kiến sẽ thu hút gần 10.000 tham dự, trong đó có khoảng 1.000 quan chức, hơn 5.000 VĐV, HLV, 2.000 phóng viên đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ của châu lục, khoảng 7.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội.

 Hoàng Thanh

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Giữ bản sắc để làm giàu văn hóa (10/2009)
 •  
 • Nghệ An: Phát hiện một cuốn “Tốp Lai” chép tay (10/2009)
 •  
 • Kiên Giang: Trùng tu Bia tưởng niệm TNXP tuyến đường 1C (10/2009)
 •  
 • “Những ngày Du lịch - Văn hoá Mê Kông - Nhật Bản” (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,216,833


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs