Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chương trình 135 ở Thài Phìn Tủng: Con đường no ấm

 29/10/2009
Cách trung tâm huyện Đồng Văn (Hà Giang) gần 10km, các thôn, bản của xã Thài Phìn Tủng nhấp nhô giữa rừng đá tai mèo nhọn hoắt, bao đời nay, đồng bào chỉ biết bật đá trồng ngô nên cái đói nghèo cứ đeo bám dai dẳng.

Từ khi được hưởng lợi từ CT 135, hệ thống hạ tầng thay đổi đã góp phần không nhỏ trong việc giúp bà con thoát nghèo.

Do điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu đất, thiếu nước nên người dân Thài Phìn Tủng chỉ sản xuất được một vụ ngô. Ông Vàng Mí Sò, Bí thư Đảng uỷ xã cho biết: “Trồng trọt đã khó, chăn nuôi lại càng vất vả hơn, bà con phải đi cả ngày đường để kiếm một gùi cỏ về cho bò ăn. Có thôn, bản nằm trên sườn núi, độ dốc lớn, đến nỗi bò thường xuyên bị trượt chân rơi xuống vực, lại có thôn nuôi được bò nhưng không thể dắt xuống chợ bán vì toàn núi đá, người đi còn khó huống chi là bò”.

Chương trình 135 đã thực sự tạo ra luồng gió mới cho Thài Phìn Tủng. Hệ thống điện, đường, trường, trạm lần lượt hoàn thành. Các tuyến đường được mở ngay trên những sườn núi cheo leo, dẫn về tận bản, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ cho bà con đi lại, phát triển sản xuất và trao đổi hàng hoá.

Ông Sò cho biết: “Trong Chương trình 135 giai đoạn II, xã đã xây dựng được lớp học bán trú dân nuôi 5 gian, 2 công trình chợ với diện tích 200m2. Ngoài ra, xã còn hỗ trợ nhân dân làm cột điện với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng”. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước được đẩy mạnh, đã có 2.406 lượt người được tham dự các lớp tập huấn về pháp luật, khoa học kỹ thuật.

Nhờ đó, bà con đã đảm bảo tiến độ sản xuất, gieo trồng đúng thời vụ. Riêng vụ thu đông 2009, toàn xã gieo trồng được hơn 80ha. Tổng đàn gia súc đạt 10.061 con. Đặc biệt, 529ha rừng tự nhiên luôn được bà con bảo vệ, không để xảy ra cháy rừng và chặt phá rừng.

Theo KTNT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,488,132


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs