Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thuỷ sản

 16/10/2009
Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, hiện nay, công nghệ này đang được ứng dụng thử nghiệm vào ngành nuôi trồng thủy sản một số địa phương ven biển.

Với một hệ thống thiết bị phát trên là những tấm hấp thu năng lượng mặt trời, sau đó chuyển đến hệ thống bình ắc quy. Nguồn điện từ bình ắc quy sẽ cung cấp cho các thiết bị thổi khí ô xy vận hành. Lượng khí ô xy được chuyển đến các vị trí gần đáy ao nhờ các ống dẫn khí. Kết hợp việc cung cấp ô xy với sử dụng vi sinh vật định kỳ, để cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi.

Qua quá trình thử nghiệm cho thấy, nuôi tôm công nghiệp theo mô hình này rất hiệu quả, chất lượng nước ao nuôi được cải thiện. Hệ thống xông khí oxy bằng năng lượng mặt trời giảm thiểu sự ô nhiễm và các chất gây bẩn trong hệ thống ao hồ, loại bỏ khả năng gây ô nhiễm từ các nguồn năng lượng khác khi hô hấp qua mang của cá, tôm nuôi.

Được biết, công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào nuôi trồng và chế biến thủy sản đã được ứng dụng tại thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi. Kết quả bước đầu cho thấy, tại ao có sử dụng hệ thống thổi khí và vi sinh vật, chất lượng nước được cải thiện hơn so với ao sử dụng quạt nước thông.

Vừa qua, Công ty Solar Air cũng tổ chức Hội thảo ứng dụng năng lượng mặt trời cho ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản. Tại Hội thảo, đại diện Công ty Solar Air giới thiệu về hệ thống xông khí oxy bằng năng lượng mặt trời và trao đổi với các đại biểu về việc ứng dụng năng lượng mặt trời, mang lại lợi ích cho người sử dụng công nghệ này, góp phần giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường sinh thái.

Việc sử dụng hệ thống thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thuỷ sản là rất cần thiết bởi công nghệ này góp phần giảm giá thành sản xuất và bảo vệ môi trường sinh thái. Tuy nhiên, để công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thuỷ sản được ứng dụng rộng rãi ở trong nước thì cần có những đánh giá nghiêm túc của giới chuyên môn.

Thế Dương

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,440,897


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs