Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn: Giữ màu xanh cho rừng

 16/10/2009

Cán bộ hạt Kiểm lâm huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đang làm nhiệm vụ.

Bắc Kạn là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong tiến trình phát triển kinh tế- xã hội. Với địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí ở các huyện vùng cao trong tỉnh còn nhiều hạn chế, nên đã ảnh hưởng đến công tác bảo vệ phòng chống cháy rừng.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Kiểm lâm đã xây dựng kế hoạch từng tháng để thực hiện nhiệm vụ và chỉ đạo cán bộ kiểm lâm ở các Hạt cũng như kiểm lâm phụ trách địa bàn bám sát cơ sở, tham mưu cho UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý bảo vệ rừng. Đi đôi với việc thực hiện tốt các chỉ thị của cấp trên, với chức năng nhiệm vụ được giao Chi cục Kiểm lâm Bắc Kạn thường xuyên tham mưu cho UBND tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý các hành vi vi phạm lâm luật, đồng thời tổ chức ký hợp đồng bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng năm 2009 tại các huyện, thị.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ phòng chống cháy rừng, thời gian qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và đặc biệt là các buổi tuyên truyền của các kiểm lâm viên tại địa bàn các xã, lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn đã phổ biến sâu rộng các văn bản pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ phòng chống cháy rừng đến với bà con nhân dân tại các thôn bản. Thông qua các buổi tuyên truyền, ý thức của nhân dân về công tác quản lý bảo vệ rừng đã có sự thay đổi rõ rệt, từ đó nhân dân đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm để bảo vệ rừng. Chính vì vậy công tác quản lý bảo vệ rừng ở Bắc Kạn đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và kiên quyết xử lý các đối tượng vi phạm nên lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, đội ngũ cán bộ từ lãnh đạo đến kiểm lâm viên địa bàn đều tinh thông về nghiệp vụ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh của cấp trên.

Tuy nhiên, khó khăn của lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn đó là biên chế còn thiếu, trong khi diện tích rừng quản lý lại quá rộng (hiện nay mới có trên 140 cán bộ biên chế) nên các đối tượng lâm tặc sẵn sàng chống lại lực lượng kiểm lâm khi bị phát hiện. Nhưng với tinh thần đấu tranh kiên quyết để bảo vệ rừng, từ đầu năm 2009 đến nay, lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn đã kiểm tra, truy quét và phát hiện 671 vụ vi phạm lâm luật thu giữ 700m3 gỗ các loại, xử phạt hành chính trên 3 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước.

Dẫu còn gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý và bảo vệ rừng nhưng với quyết tâm giữ màu xanh trên quê hương cách mạng, tập thể đội ngũ cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn đã và đang ngày đêm bám sát địa bàn để bảo vệ những cánh rừng xanh. Tin rằng, với tinh thần đoàn kết và chủ động đấu tranh với các đối tượng lâm tặc, lực lượng kiểm lâm Bắc Kạn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thương Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời vào nuôi trồng thuỷ sản (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,441,174


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs