Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quảng Bình “cứu cánh” cho nông dân vùng lũ

 09/10/2009

Sắn nguyên liệu được thu mua vào nhà máy.

Niên vụ trồng sắn 2009-2010, Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Sông Dinh (Quảng Bình) đã ký hợp đồng trồng và thu mua sắn nguyên liệu với nông dân các địa phương trong tỉnh với tổng diện tích 2.048 ha, chiếm hơn 60% diện tích sắn toàn tỉnh. Nhà máy đã ký là 65 hợp đồng tiêu thụ sắn nguyên liệu với các thôn, xã và cá nhân trồng sắn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều nơi sắn bị gãy đổ, ngập úng buộc nông dân trong tỉnh phải thu hoạch sớm hơn các năm. Trước thực tế này, nhà máy đã tổ chức thu mua sắn sớm hơn kế hoạch, trong đó ưu tiên giải quyết hợp lý và kịp thời cho phần lớn các vùng sắn nguyên liệu bị úng ngập, gãy đổ, giảm thiệt hại cho nông dân. Ðơn vị cũng đã kịp thời điều chỉnh giá mua sắn sát với giá thị trường tại từng thời điểm, bảo đảm lợi ích cho người trồng sắn.

Kỹ sư Nguyễn Tâm Hưng, Phó Giám đốc Nhà máy tinh bột sắn xuất khẩu Sông Dinh cho biết, hiện nay giá thu mua sắn bình quân là 770 đồng/kg, tăng hơn 100 đồng/kg so với vụ trước. Thời gian tới giá có thể tiếp tục được điều chỉnh theo biến động của thị trường.

 Ðể động viên các chủ hợp đồng cũng như cấp quản lý cơ sở đã chung tay cùng doanh nghiệp chỉ đạo, tuyên truyền, vận động người trồng sắn, nhà máy đã hỗ trợ cho các thôn, chủ hợp đồng 3.000 đồng/tấn nguyên liệu, cấp xã 2.000 đồng/tấn sắn nguyên liệu.

Ngay sau bão số 9, hơn 300 ha sắn của nông dân huyện Bố Trạch bị ngập úng cần thu hoạch gấp. Nhà máy đã chủ động phối hợp các chủ hợp đồng, lãnh đạo các địa phương bố trí phương tiện để vận chuyển sắn, thực hiện nhanh các thủ tục nhập sắn tại nhà máy và thanh toán ngay tiền bán sắn cho nông dân. Ðiều này đã tạo ra sự phấn khởi và yên tâm của người trồng sắn tỉnh Quảng Bình trước thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Cũng theo kỹ sư Nguyễn Tâm Hưng, những vùng nguyên liệu hiện nay chưa hợp đồng, nếu có nhu cầu bán thì nhà máy cũng sẵn sàng thu mua. Các tổ chức, cá nhân liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ bằng điện thoại với nhà máy để được hướng dẫn và sắp xếp lịch thu mua.

Bài và ảnh: HƯƠNG GIANG

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Gà đẻ “trứng vàng” (10/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,280,251


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs